Huawei Tiếp Tục Bị Cắt Một Hợp Đồng Cung Cấp Thiết Bị Viễn Thông Lớn

28 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 16008)
Huawei Tiếp Tục Bị Cắt Một Hợp Đồng Cung Cấp Thiết Bị Viễn Thông Lớn
Huawei Tiếp Tục Bị Cắt Một Hợp Đồng Cung Cấp Thiết Bị Viễn Thông Lớn

Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.

 

Phía Huawei khẳng định rằng các thiết bị viễn thông và di động của hãng đảm bảo an toàn, không có sự nhúng tay của cơ quan tình báo Trung Quốc. Nhưng Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ vẫn đặt cảnh báo đỏ đối với Huawei, dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào. Mỹ và các nước đồng minh đã hạn chế sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei, chủ yếu là trong mạng lưới chính phủ và các dự án triển khai mạng 5G.

 

Ngay sau khi Huawei công bố thông cáo báo chí và đăng trên Twitter kỷ niệm mối quan hệ hợp tác với đội bóng Washington Redskins, Chính phủ Mỹ đã ngay lập tức đưa ra cảnh báo. Sân vận động FedEx Field rất nổi tiếng và thường được các quan chức liên bang ghé thăm, nên Washington Redskins phải chấm dứt hợp tác với Huawei để ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng.

 

Mọi hoạt động của Huawei tại Mỹ đang bị ngăn chặn, không chỉ liên quan đến cơ sở hạ tầng của Chính phủ hay mạng 5G, mà ngay cả các hợp đồng hợp tác thông thường khác cũng bắt đầu bị ngăn cấm. Rất có thể trong tương lai, Huawei sẽ hoàn toàn biến mất tại thị trường Mỹ.

58Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.
19 Tháng Mười Hai 2018
Sao băng (thiên thạch) có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Mắt người thường không thể phân biệt được nhiều màu sắc như các camera. Trong ảnh là một sao băng Geminid được chụp bằng camera trong trận mưa sao băng tuần trước, một cơn mưa không chỉ rực sáng ấn tượng mà còn đầy màu sắc.