Nga Tuyên Bố Thử Thành Công Tên Lửa Siêu Âm Thế Hệ Mới

28 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 19136)
Nga Tuyên Bố Thử Thành Công Tên Lửa Siêu Âm Thế Hệ Mới
Nga Tuyên Bố Thử Thành Công Tên Lửa Siêu Âm Thế Hệ Mới

Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.

 

Lần thử mới, đích thân tổng thống Putin đã tới phòng điều khiển của trung tâm kiểm soát quốc phòng Nga ở Moscow để ra lệnh khởi động thử nghiệm. Vụ phóng thử được tiến hành bởi Lực lượng tên lửa chiến lược tại cơ sở phóng Dombarovsky cách Moscow gần 1,800 km và tên lửa được phóng tới một số mục tiêu giả định cách đó hàng nghìn km tại bãi thử nghiệm ở Kamchatka.

 

Nếu đúng như tuyên bố, hệ thống tên lửa mới của Nga thực sự có tốc độ nhanh đến mức có thể vượt qua tất cả các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện hành. Tuy nhiên, nhiều ý kiến đã đặt ra dấu hỏi về khả năng hoạt động thật sự của nó. Từ các chuyên gia Mỹ, khi một phương tiện lướt đi với tốc dộ siêu âm được phóng ra, nó sẽ không thể tồn tại được dưới sức nóng khủng khiếp khi quay trở lại khí quyển.

 

Avangard được giới thiệu lần đầu tiên hồi tháng 03/2018 trong báo cáo thường niên của Putin gởi tới hội đồng liên bang. Tuy nhiên, các thông tin trước giờ chỉ là những hình vẽ hoặc video mô phỏng chứ không có hình ảnh sử dụng thật sự. Gần đây, Nga tuyên bố rằng Avangard đã được phát triển thành công và sẵn sàng được triển khai. Tới giữa năm 2018, họ cho biết Avangard đang trong quá trình sản xuất và tới năm 2019 sẽ chuyển giao cho các lực lượng vũ trang sử dụng.

 

Theo lý thuyết, đây hoàn toàn là một hệ thống tên lửa với khả phạm vi tác chiến cực lớn, hoàn toàn có thể xếp vào danh sách những đòn tấn công phủ đầu hay mang theo đầu đạn hạt nhân. Tuy nhiên, nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về mức độ chân thật của nó. Phía bộ quốc phòng Mỹ nói rằng các tuyên bố của Nga “hoành tráng” hơn những bằng chứng thực tế về mẫu tên lửa mới.

515Vote
43Vote
313Vote
210Vote
114Vote
2.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2018
Microsoft luôn nghiên cứu để cải thiện các thiết bị Surface. Khoảng cuối tháng 08/2018, một bằng sáng chế của Microsoft được phát hiện cho thấy một loại pin thông minh có khả năng sạc không dây trong thời gian siêu nhanh.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony ra mắt thẻ SD mới được cho là nhanh và bền nhất thế giới. Theo đó, các đặc điểm kỹ thuật của dòng sản phẩm SF-G series TOUGH hướng đến các chuyên gia nhiếp ảnh kỹ thuật số, những người chụp trong môi trường đầy thử thách, khắc nghiệt. Theo Sony, sản phẩm mới nhất của hãng bền hơn 18 lần so với thẻ SD truyền thống.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Google đã thao túng kết quả tìm kiếm nhằm làm nổi bật tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ và kiểm soát những gì mọi người có thể đọc trên Internet.
30 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2017, bên cạnh iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus, Apple còn ra mắt một kiệt tác khác: nhà hát nơi tổ chức sự kiện ra mắt iPhone X.
30 Tháng Tám 2018
Nếu vẫn đang dùng email Yahoo.com hoặc AOL.com, email của nguoời dùng có thể đã bị quét để các nhà quảng cáo có thể hiểu được thói quen mua sắm của họ.
29 Tháng Tám 2018
Vi xử lý đang ngày càng nhỏ lại và mạnh mẽ hơn. Tháng 09/2018, thế giới sẽ được đón nhận những chiếc smartphone đầu tiên tích hợp chip sử dụng quy trình 7nm. Tuy nhiên, số lượng công ty đủ khả năng để đưa loại chip mới vào sản xuất hàng loạt là rất ít, thậm chí, một trong số những công ty lớn đã từ bỏ.