Hãng Sản Xuất Chip Cày Bitcoin Lớn Nhất Thế Giới Cho Nghỉ Việc Hơn 50% Nhân Viên

27 Tháng Mười Hai 201812:48 SA(Xem: 13300)
Hãng Sản Xuất Chip Cày Bitcoin Lớn Nhất Thế Giới Cho Nghỉ Việc Hơn 50% Nhân Viên
Hãng Sản Xuất Chip Cày Bitcoin Lớn Nhất Thế Giới Cho Nghỉ Việc Hơn 50% Nhân Viên

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.

 

Theo đó, tất cả các mảng đang làm việc dưới mái nhà Coindesk đều sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên thiệt hại về nhân sự lớn nhất có thể kể tới mảng công nghệ blockchain và trí thông minh nhân tạo AI, những bộ phận mà Bitmain đã bỏ vốn đầu tư. Trong khi đó, ngay cả mảng chính đem tiền về cho Bitmain, bộ phận sản xuất máy đào tiền ảo có thể sẽ không nằm ngoài danh sách bị tinh giảm.

 

Đại diện Bitmain xác nhận kế hoạch cắt giảm nhân sự nhưng không xác nhận con số 50% nhân viên sẽ bị cho ra đường: “Chúng tôi đang tinh chỉnh lại đội ngũ nhân viên để tiếp tục xây dựng mô hình kinh doanh dài hơi và bền vững hơn. Một việc cần làm là tập trung vào những mảng quan trọng và bớt để tâm tới những mảng phụ trợ khác.”

 

Trước đó, hãng sản xuất chip phục vụ đối tượng nông dân cày coin có trụ sở tại Bắc Kinh chỉ trong năm 2018 đã bùng nổ từ 1,000 lên 3,100 nhân viên, nhưng với một năm ít may mắn đối với thị trường Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung, Bitmain đã phải giảm bớt tốc độ phát triển. Hồi đầu tháng 12/2018, hãng đã phải đóng cửa văn phòng ở Isreal. Trước đó, các nhà đầu tư đang nghi ngờ về lợi nhuận của công ty sau khi họ lên sàn chứng khoán Hong Kong và được định giá 18 tỷ USD giá trị vốn hóa. Thực tế, bên cạnh việc giá tiền ảo xuống dốc, chính công ty Trung Quốc là một trong những nguyên do khiến cho các dân cày không còn lựa chọn card đồ họa của Nvidia và AMD để lắp dàn trâu cày đào crypto nhờ mức giá và tiêu thụ điện năng hợp lý.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.