Hãng Sản Xuất Chip Cày Bitcoin Lớn Nhất Thế Giới Cho Nghỉ Việc Hơn 50% Nhân Viên

27 Tháng Mười Hai 201812:48 SA(Xem: 13466)
Hãng Sản Xuất Chip Cày Bitcoin Lớn Nhất Thế Giới Cho Nghỉ Việc Hơn 50% Nhân Viên
Hãng Sản Xuất Chip Cày Bitcoin Lớn Nhất Thế Giới Cho Nghỉ Việc Hơn 50% Nhân Viên

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.

 

Theo đó, tất cả các mảng đang làm việc dưới mái nhà Coindesk đều sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên thiệt hại về nhân sự lớn nhất có thể kể tới mảng công nghệ blockchain và trí thông minh nhân tạo AI, những bộ phận mà Bitmain đã bỏ vốn đầu tư. Trong khi đó, ngay cả mảng chính đem tiền về cho Bitmain, bộ phận sản xuất máy đào tiền ảo có thể sẽ không nằm ngoài danh sách bị tinh giảm.

 

Đại diện Bitmain xác nhận kế hoạch cắt giảm nhân sự nhưng không xác nhận con số 50% nhân viên sẽ bị cho ra đường: “Chúng tôi đang tinh chỉnh lại đội ngũ nhân viên để tiếp tục xây dựng mô hình kinh doanh dài hơi và bền vững hơn. Một việc cần làm là tập trung vào những mảng quan trọng và bớt để tâm tới những mảng phụ trợ khác.”

 

Trước đó, hãng sản xuất chip phục vụ đối tượng nông dân cày coin có trụ sở tại Bắc Kinh chỉ trong năm 2018 đã bùng nổ từ 1,000 lên 3,100 nhân viên, nhưng với một năm ít may mắn đối với thị trường Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung, Bitmain đã phải giảm bớt tốc độ phát triển. Hồi đầu tháng 12/2018, hãng đã phải đóng cửa văn phòng ở Isreal. Trước đó, các nhà đầu tư đang nghi ngờ về lợi nhuận của công ty sau khi họ lên sàn chứng khoán Hong Kong và được định giá 18 tỷ USD giá trị vốn hóa. Thực tế, bên cạnh việc giá tiền ảo xuống dốc, chính công ty Trung Quốc là một trong những nguyên do khiến cho các dân cày không còn lựa chọn card đồ họa của Nvidia và AMD để lắp dàn trâu cày đào crypto nhờ mức giá và tiêu thụ điện năng hợp lý.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.