Hãng Sản Xuất Chip Cày Bitcoin Lớn Nhất Thế Giới Cho Nghỉ Việc Hơn 50% Nhân Viên

27 Tháng Mười Hai 201812:48 SA(Xem: 13188)
Hãng Sản Xuất Chip Cày Bitcoin Lớn Nhất Thế Giới Cho Nghỉ Việc Hơn 50% Nhân Viên
Hãng Sản Xuất Chip Cày Bitcoin Lớn Nhất Thế Giới Cho Nghỉ Việc Hơn 50% Nhân Viên

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.

 

Theo đó, tất cả các mảng đang làm việc dưới mái nhà Coindesk đều sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên thiệt hại về nhân sự lớn nhất có thể kể tới mảng công nghệ blockchain và trí thông minh nhân tạo AI, những bộ phận mà Bitmain đã bỏ vốn đầu tư. Trong khi đó, ngay cả mảng chính đem tiền về cho Bitmain, bộ phận sản xuất máy đào tiền ảo có thể sẽ không nằm ngoài danh sách bị tinh giảm.

 

Đại diện Bitmain xác nhận kế hoạch cắt giảm nhân sự nhưng không xác nhận con số 50% nhân viên sẽ bị cho ra đường: “Chúng tôi đang tinh chỉnh lại đội ngũ nhân viên để tiếp tục xây dựng mô hình kinh doanh dài hơi và bền vững hơn. Một việc cần làm là tập trung vào những mảng quan trọng và bớt để tâm tới những mảng phụ trợ khác.”

 

Trước đó, hãng sản xuất chip phục vụ đối tượng nông dân cày coin có trụ sở tại Bắc Kinh chỉ trong năm 2018 đã bùng nổ từ 1,000 lên 3,100 nhân viên, nhưng với một năm ít may mắn đối với thị trường Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung, Bitmain đã phải giảm bớt tốc độ phát triển. Hồi đầu tháng 12/2018, hãng đã phải đóng cửa văn phòng ở Isreal. Trước đó, các nhà đầu tư đang nghi ngờ về lợi nhuận của công ty sau khi họ lên sàn chứng khoán Hong Kong và được định giá 18 tỷ USD giá trị vốn hóa. Thực tế, bên cạnh việc giá tiền ảo xuống dốc, chính công ty Trung Quốc là một trong những nguyên do khiến cho các dân cày không còn lựa chọn card đồ họa của Nvidia và AMD để lắp dàn trâu cày đào crypto nhờ mức giá và tiêu thụ điện năng hợp lý.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.