Hãng Sản Xuất Chip Cày Bitcoin Lớn Nhất Thế Giới Cho Nghỉ Việc Hơn 50% Nhân Viên

27 Tháng Mười Hai 201812:48 SA(Xem: 13196)
Hãng Sản Xuất Chip Cày Bitcoin Lớn Nhất Thế Giới Cho Nghỉ Việc Hơn 50% Nhân Viên
Hãng Sản Xuất Chip Cày Bitcoin Lớn Nhất Thế Giới Cho Nghỉ Việc Hơn 50% Nhân Viên

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.

 

Theo đó, tất cả các mảng đang làm việc dưới mái nhà Coindesk đều sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên thiệt hại về nhân sự lớn nhất có thể kể tới mảng công nghệ blockchain và trí thông minh nhân tạo AI, những bộ phận mà Bitmain đã bỏ vốn đầu tư. Trong khi đó, ngay cả mảng chính đem tiền về cho Bitmain, bộ phận sản xuất máy đào tiền ảo có thể sẽ không nằm ngoài danh sách bị tinh giảm.

 

Đại diện Bitmain xác nhận kế hoạch cắt giảm nhân sự nhưng không xác nhận con số 50% nhân viên sẽ bị cho ra đường: “Chúng tôi đang tinh chỉnh lại đội ngũ nhân viên để tiếp tục xây dựng mô hình kinh doanh dài hơi và bền vững hơn. Một việc cần làm là tập trung vào những mảng quan trọng và bớt để tâm tới những mảng phụ trợ khác.”

 

Trước đó, hãng sản xuất chip phục vụ đối tượng nông dân cày coin có trụ sở tại Bắc Kinh chỉ trong năm 2018 đã bùng nổ từ 1,000 lên 3,100 nhân viên, nhưng với một năm ít may mắn đối với thị trường Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung, Bitmain đã phải giảm bớt tốc độ phát triển. Hồi đầu tháng 12/2018, hãng đã phải đóng cửa văn phòng ở Isreal. Trước đó, các nhà đầu tư đang nghi ngờ về lợi nhuận của công ty sau khi họ lên sàn chứng khoán Hong Kong và được định giá 18 tỷ USD giá trị vốn hóa. Thực tế, bên cạnh việc giá tiền ảo xuống dốc, chính công ty Trung Quốc là một trong những nguyên do khiến cho các dân cày không còn lựa chọn card đồ họa của Nvidia và AMD để lắp dàn trâu cày đào crypto nhờ mức giá và tiêu thụ điện năng hợp lý.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016