Google Kiếm Gần 3 Tỷ USD Lợi Nhuận Từ Mảng Bán Phần Cứng Trong Năm 2018

27 Tháng Mười Hai 20181:25 SA(Xem: 12705)
Google Kiếm Gần 3 Tỷ USD Lợi Nhuận Từ Mảng Bán Phần Cứng Trong Năm 2018
Google Kiếm Gần 3 Tỷ USD Lợi Nhuận Từ Mảng Bán Phần Cứng Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.

 

Trong đó, 1.78 tỷ USD đến từ việc bán các thiết bị Pixel, bao gồm cả smartphone Pixel, Pixel Book và Pixel Slate. Ngoài ra, các thiết bị Google Home cũng có mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua, tăng từ 49 triệu USD hồi năm 2016 lên 847 triệu USD lợi nhuận vào năm 2018. Nói cách khác, lợi nhuận mảng Google Home đã tăng gần 800 triệu USD, một con số rất ấn tượng. Chi tiết hơn từng hạng mục: trong năm 2018, các thiết bị Nest và Chromecast đã mang về 245 triệu USD và 110 triệu USD lợi nhuận cho Google.

 

Trước những con số cực kỳ khả quan của năm 2018, RBC Capital Markets đã đưa ra những dự đoán hết sức tươi sáng về mảng phần cứng của Google trong năm 2019 sắp tới. Cụ thể, trong năm 2019, Google sẽ kiếm được 4.3 tỷ USD lợi nhuận phần cứng, trong đó Pixel được dự đoán sẽ mang về 2.19 tỷ USD và các thiết bị Home sẽ là 1.64 tỷ USD. Mức tăng trưởng chung tới năm 2021 được dự đoán là sẽ chậm lại, tuy nhiên một số mảng nhất định vẫn chứng kiến sự tăng trưởng trong vòng 3 năm tiếp theo.

 

Tương tự như lợi nhuận, doanh thu bán các sản phẩm phần cứng của Google trong năm 2018 cũng rất khả quan. Theo đó, các thiết bị Pixel mang về 3.42 tỷ USD doanh thu trong khi các thiết bị Home là 3.39 tỷ USD. Dự đoán về năm 2019, RBC Capital Markets cho rằng các thiết bị Home sẽ có doanh thu cao hơn cả Pixel. Một trong những lý do dẫn tới sự vươn lên của Home chính là mức giá dễ chịu hơn so với Pixel, từ đó sẽ tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Dù vậy, việc bán các máy Pixel lại mang về lợi nhuận cao hơn so với Home. Cũng cần lưu ý, đây chỉ là những con số được ước tính và tổng hợp từ hãng RBC Capital Markets, chưa phải là con số chính thức do Google cung cấp. Tuy nhiên, nó vẫn là những con số rất đáng khích lệ đối với Google.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.