Google Kiếm Gần 3 Tỷ USD Lợi Nhuận Từ Mảng Bán Phần Cứng Trong Năm 2018

27 Tháng Mười Hai 20181:25 SA(Xem: 13225)
Google Kiếm Gần 3 Tỷ USD Lợi Nhuận Từ Mảng Bán Phần Cứng Trong Năm 2018
Google Kiếm Gần 3 Tỷ USD Lợi Nhuận Từ Mảng Bán Phần Cứng Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.

 

Trong đó, 1.78 tỷ USD đến từ việc bán các thiết bị Pixel, bao gồm cả smartphone Pixel, Pixel Book và Pixel Slate. Ngoài ra, các thiết bị Google Home cũng có mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua, tăng từ 49 triệu USD hồi năm 2016 lên 847 triệu USD lợi nhuận vào năm 2018. Nói cách khác, lợi nhuận mảng Google Home đã tăng gần 800 triệu USD, một con số rất ấn tượng. Chi tiết hơn từng hạng mục: trong năm 2018, các thiết bị Nest và Chromecast đã mang về 245 triệu USD và 110 triệu USD lợi nhuận cho Google.

 

Trước những con số cực kỳ khả quan của năm 2018, RBC Capital Markets đã đưa ra những dự đoán hết sức tươi sáng về mảng phần cứng của Google trong năm 2019 sắp tới. Cụ thể, trong năm 2019, Google sẽ kiếm được 4.3 tỷ USD lợi nhuận phần cứng, trong đó Pixel được dự đoán sẽ mang về 2.19 tỷ USD và các thiết bị Home sẽ là 1.64 tỷ USD. Mức tăng trưởng chung tới năm 2021 được dự đoán là sẽ chậm lại, tuy nhiên một số mảng nhất định vẫn chứng kiến sự tăng trưởng trong vòng 3 năm tiếp theo.

 

Tương tự như lợi nhuận, doanh thu bán các sản phẩm phần cứng của Google trong năm 2018 cũng rất khả quan. Theo đó, các thiết bị Pixel mang về 3.42 tỷ USD doanh thu trong khi các thiết bị Home là 3.39 tỷ USD. Dự đoán về năm 2019, RBC Capital Markets cho rằng các thiết bị Home sẽ có doanh thu cao hơn cả Pixel. Một trong những lý do dẫn tới sự vươn lên của Home chính là mức giá dễ chịu hơn so với Pixel, từ đó sẽ tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Dù vậy, việc bán các máy Pixel lại mang về lợi nhuận cao hơn so với Home. Cũng cần lưu ý, đây chỉ là những con số được ước tính và tổng hợp từ hãng RBC Capital Markets, chưa phải là con số chính thức do Google cung cấp. Tuy nhiên, nó vẫn là những con số rất đáng khích lệ đối với Google.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Lufthansa đã bắt đầu triển khai dịch vụ trải nghiệm VR, chuyến bay đầu tiên được áp dụng là LH630 đi từ Frankfurt đến Dubai trên chiếc Airbus A330.
06 Tháng Tám 2018
NASA công bố phi hành đoàn đầu tiên bay lên không gian, kể từ khi dự án tàu con thoi của tổ chức chính thức dừng lại vào năm 2011. Nhóm phi hành gia kì cựu đã ra mắt công chúng sẽ là niềm hi vọng của NASA vào một kỉ nguyên du hành vũ trụ mới.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo dữ liệu của IHS Markit, Samsung và LG hiện vẫn là hai hãng dẫn đầu thị trường màn hình OLED với thị phần lần lượt 90% và 7.7%. Trong khi đó, các đối thủ đang nổi lên tại Trung Quốc như BOE vẫn chưa đủ sức để đe dọa vị thế của hai công ty.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks cho biết công ty đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange, chủ sở hữu Sở Giao dịch Chứng khoán New York, để phát triển nền tảng cho phép khách hàng thanh toán tại cửa hàng bằng tiền mã hóa.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang tự phát triển các vi xử lý tối ưu hoá dành cho công nghệ máy học được hãng ứng dụng trên xe điện Tesla. Các sản phẩm xe Tesla trong tương lai sẽ không còn dùng nền tảng máy tính xử lý AI Drive PX của Nvidia.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, các quan chức Venezuela cho biết về vụ việc drone phát nổ khi Tổng thống Nicolás Maduro đang có bài phát biểu tại Caracas, nhưng may mắn là ông không bị thương.