Google Kiếm Gần 3 Tỷ USD Lợi Nhuận Từ Mảng Bán Phần Cứng Trong Năm 2018

27 Tháng Mười Hai 20181:25 SA(Xem: 13356)
Google Kiếm Gần 3 Tỷ USD Lợi Nhuận Từ Mảng Bán Phần Cứng Trong Năm 2018
Google Kiếm Gần 3 Tỷ USD Lợi Nhuận Từ Mảng Bán Phần Cứng Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.

 

Trong đó, 1.78 tỷ USD đến từ việc bán các thiết bị Pixel, bao gồm cả smartphone Pixel, Pixel Book và Pixel Slate. Ngoài ra, các thiết bị Google Home cũng có mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua, tăng từ 49 triệu USD hồi năm 2016 lên 847 triệu USD lợi nhuận vào năm 2018. Nói cách khác, lợi nhuận mảng Google Home đã tăng gần 800 triệu USD, một con số rất ấn tượng. Chi tiết hơn từng hạng mục: trong năm 2018, các thiết bị Nest và Chromecast đã mang về 245 triệu USD và 110 triệu USD lợi nhuận cho Google.

 

Trước những con số cực kỳ khả quan của năm 2018, RBC Capital Markets đã đưa ra những dự đoán hết sức tươi sáng về mảng phần cứng của Google trong năm 2019 sắp tới. Cụ thể, trong năm 2019, Google sẽ kiếm được 4.3 tỷ USD lợi nhuận phần cứng, trong đó Pixel được dự đoán sẽ mang về 2.19 tỷ USD và các thiết bị Home sẽ là 1.64 tỷ USD. Mức tăng trưởng chung tới năm 2021 được dự đoán là sẽ chậm lại, tuy nhiên một số mảng nhất định vẫn chứng kiến sự tăng trưởng trong vòng 3 năm tiếp theo.

 

Tương tự như lợi nhuận, doanh thu bán các sản phẩm phần cứng của Google trong năm 2018 cũng rất khả quan. Theo đó, các thiết bị Pixel mang về 3.42 tỷ USD doanh thu trong khi các thiết bị Home là 3.39 tỷ USD. Dự đoán về năm 2019, RBC Capital Markets cho rằng các thiết bị Home sẽ có doanh thu cao hơn cả Pixel. Một trong những lý do dẫn tới sự vươn lên của Home chính là mức giá dễ chịu hơn so với Pixel, từ đó sẽ tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Dù vậy, việc bán các máy Pixel lại mang về lợi nhuận cao hơn so với Home. Cũng cần lưu ý, đây chỉ là những con số được ước tính và tổng hợp từ hãng RBC Capital Markets, chưa phải là con số chính thức do Google cung cấp. Tuy nhiên, nó vẫn là những con số rất đáng khích lệ đối với Google.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang 21st Century Business Herald, Apple sẽ hỗ trợ tính năng 2 SIM 2 sóng trên hai model iPhone 2018. Hồi năm 2014, Apple đã ra mắt Apple SIM, một loại SIM mới tích hợp trong chiếc iPad Air 2. Giải pháp tiện lợi đã nhanh chóng được người dùng đón nhận rất tích cực khi họ có thể dễ dàng thay đổi lựa chọn nhà mạng tùy ý.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Dell thông báo kế hoạch dùng 21.7 tỷ USD để trao đổi cổ phiếu “Chuyển đổi không quyền kiểm soát” Tracking stock bằng một thế hệ cổ phiếu đại chúng mới của Dell.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết Facebook chuẩn bị mua lại startup Bloomsbury với giá 30 triệu USD.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Facebook cho biết sẽ đóng cửa 3 ứng dụng do có số lượng người dùng ít. Tất cả dữ liệu người dùng sẽ bị xóa trong vòng 90 ngày.
03 Tháng Bảy 2018
Bản ghi nhớ lưu hành nội bộ của Google từng được trang Gizmodo tiết lộ hồi năm 2017 có nhắc đến kế hoạch sửa đổi quy tắc ứng xử mới của Google, nhằm tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và công bằng cho mọi nhân viên.
03 Tháng Bảy 2018
Google từng hứa hẹn sẽ không quét email người dùng miễn phí dịch vụ Gmail vì xâm phạm quyền riềng tư. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục để các nhà phát triển của bên thứ 3 quét email của người dùng.