Netflix Trên iOS Ngưng Cho Thanh Toán Bên Trong Ứng Dụng

01 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14187)
Netflix Trên iOS Ngưng Cho Thanh Toán Bên Trong Ứng Dụng
Netflix Trên iOS Ngưng Cho Thanh Toán Bên Trong Ứng Dụng

Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.

 

Hiện nay, để thanh toán, người dùng sẽ được chuyển tiếp đến trang riêng tương tự như những người dùng sử dụng Netflix trên nền tảng web. Đối với người dùng iOS tự động gia hạn, Netflix sẽ có giải pháp xử lí tinh tế nhất trong tương lai.

 

Không chỉ riêng Apple, trước đó Netflix cũng đã quay lưng với Google, buộc người dùng Android cũng phải đi đến website thanh toán bằng trình duyệt. Xu hướng bắt đầu diễn ra trong bối cảnh hàng loạt hãng dịch vụ phần mềm lớn bất mãn với chính sách tính chiết khấu của các cửa hàng ứng dụng là iTunes và Play Store. Chẳng hạn như đối với Apple, hãng sẽ hưởng 30% khi người dùng thanh toán trong ứng dụng và giảm xuống còn 15% sau một năm người dùng đó tiếp tục thanh toán.

 

Dù với chiết khấu lớn như vậy, đây là chi phí cơ hội các hãng phần mềm phải đánh đổi để có được những tiện ích như thông tin thanh toán được lưu trữ ngay trong hệ điều hành, trải nghiệm mua hàng của người sử dụng sẽ mượt mà hơn, nên tỉ lệ thanh toán đơn hàng thành công sẽ cao hơn, trái ngược với việc phải truy cập vào website và nhập thông tin một cách thủ công. Chỉ có một số trường hợp ngoại lệ là các nền tảng, dịch vụ với lượng người dùng rất lớn và có mức độ phụ thuộc cao, buộc họ phải làm quen với cách thanh toán mới, như Netflix hoặc Epic Games với trò chơi Fortnite.

53Vote
42Vote
31Vote
25Vote
13Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.