Netflix Trên iOS Ngưng Cho Thanh Toán Bên Trong Ứng Dụng

01 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14349)
Netflix Trên iOS Ngưng Cho Thanh Toán Bên Trong Ứng Dụng
Netflix Trên iOS Ngưng Cho Thanh Toán Bên Trong Ứng Dụng

Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.

 

Hiện nay, để thanh toán, người dùng sẽ được chuyển tiếp đến trang riêng tương tự như những người dùng sử dụng Netflix trên nền tảng web. Đối với người dùng iOS tự động gia hạn, Netflix sẽ có giải pháp xử lí tinh tế nhất trong tương lai.

 

Không chỉ riêng Apple, trước đó Netflix cũng đã quay lưng với Google, buộc người dùng Android cũng phải đi đến website thanh toán bằng trình duyệt. Xu hướng bắt đầu diễn ra trong bối cảnh hàng loạt hãng dịch vụ phần mềm lớn bất mãn với chính sách tính chiết khấu của các cửa hàng ứng dụng là iTunes và Play Store. Chẳng hạn như đối với Apple, hãng sẽ hưởng 30% khi người dùng thanh toán trong ứng dụng và giảm xuống còn 15% sau một năm người dùng đó tiếp tục thanh toán.

 

Dù với chiết khấu lớn như vậy, đây là chi phí cơ hội các hãng phần mềm phải đánh đổi để có được những tiện ích như thông tin thanh toán được lưu trữ ngay trong hệ điều hành, trải nghiệm mua hàng của người sử dụng sẽ mượt mà hơn, nên tỉ lệ thanh toán đơn hàng thành công sẽ cao hơn, trái ngược với việc phải truy cập vào website và nhập thông tin một cách thủ công. Chỉ có một số trường hợp ngoại lệ là các nền tảng, dịch vụ với lượng người dùng rất lớn và có mức độ phụ thuộc cao, buộc họ phải làm quen với cách thanh toán mới, như Netflix hoặc Epic Games với trò chơi Fortnite.

53Vote
42Vote
31Vote
25Vote
13Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.