Netflix Trên iOS Ngưng Cho Thanh Toán Bên Trong Ứng Dụng

01 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14476)
Netflix Trên iOS Ngưng Cho Thanh Toán Bên Trong Ứng Dụng
Netflix Trên iOS Ngưng Cho Thanh Toán Bên Trong Ứng Dụng

Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.

 

Hiện nay, để thanh toán, người dùng sẽ được chuyển tiếp đến trang riêng tương tự như những người dùng sử dụng Netflix trên nền tảng web. Đối với người dùng iOS tự động gia hạn, Netflix sẽ có giải pháp xử lí tinh tế nhất trong tương lai.

 

Không chỉ riêng Apple, trước đó Netflix cũng đã quay lưng với Google, buộc người dùng Android cũng phải đi đến website thanh toán bằng trình duyệt. Xu hướng bắt đầu diễn ra trong bối cảnh hàng loạt hãng dịch vụ phần mềm lớn bất mãn với chính sách tính chiết khấu của các cửa hàng ứng dụng là iTunes và Play Store. Chẳng hạn như đối với Apple, hãng sẽ hưởng 30% khi người dùng thanh toán trong ứng dụng và giảm xuống còn 15% sau một năm người dùng đó tiếp tục thanh toán.

 

Dù với chiết khấu lớn như vậy, đây là chi phí cơ hội các hãng phần mềm phải đánh đổi để có được những tiện ích như thông tin thanh toán được lưu trữ ngay trong hệ điều hành, trải nghiệm mua hàng của người sử dụng sẽ mượt mà hơn, nên tỉ lệ thanh toán đơn hàng thành công sẽ cao hơn, trái ngược với việc phải truy cập vào website và nhập thông tin một cách thủ công. Chỉ có một số trường hợp ngoại lệ là các nền tảng, dịch vụ với lượng người dùng rất lớn và có mức độ phụ thuộc cao, buộc họ phải làm quen với cách thanh toán mới, như Netflix hoặc Epic Games với trò chơi Fortnite.

53Vote
42Vote
31Vote
25Vote
13Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.