Netflix Trên iOS Ngưng Cho Thanh Toán Bên Trong Ứng Dụng

01 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 15283)
Netflix Trên iOS Ngưng Cho Thanh Toán Bên Trong Ứng Dụng
Netflix Trên iOS Ngưng Cho Thanh Toán Bên Trong Ứng Dụng

Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.

 

Hiện nay, để thanh toán, người dùng sẽ được chuyển tiếp đến trang riêng tương tự như những người dùng sử dụng Netflix trên nền tảng web. Đối với người dùng iOS tự động gia hạn, Netflix sẽ có giải pháp xử lí tinh tế nhất trong tương lai.

 

Không chỉ riêng Apple, trước đó Netflix cũng đã quay lưng với Google, buộc người dùng Android cũng phải đi đến website thanh toán bằng trình duyệt. Xu hướng bắt đầu diễn ra trong bối cảnh hàng loạt hãng dịch vụ phần mềm lớn bất mãn với chính sách tính chiết khấu của các cửa hàng ứng dụng là iTunes và Play Store. Chẳng hạn như đối với Apple, hãng sẽ hưởng 30% khi người dùng thanh toán trong ứng dụng và giảm xuống còn 15% sau một năm người dùng đó tiếp tục thanh toán.

 

Dù với chiết khấu lớn như vậy, đây là chi phí cơ hội các hãng phần mềm phải đánh đổi để có được những tiện ích như thông tin thanh toán được lưu trữ ngay trong hệ điều hành, trải nghiệm mua hàng của người sử dụng sẽ mượt mà hơn, nên tỉ lệ thanh toán đơn hàng thành công sẽ cao hơn, trái ngược với việc phải truy cập vào website và nhập thông tin một cách thủ công. Chỉ có một số trường hợp ngoại lệ là các nền tảng, dịch vụ với lượng người dùng rất lớn và có mức độ phụ thuộc cao, buộc họ phải làm quen với cách thanh toán mới, như Netflix hoặc Epic Games với trò chơi Fortnite.

53Vote
42Vote
31Vote
25Vote
13Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2018
Trước đây, một số nguồn tin cho rằng LG đang sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone mới. Đến tháng 07/2018, đã xuất hiện thêm những thông tin chi tiết hơn về vấn đề.
16 Tháng Bảy 2018
Gương mặt của mọi người hiện nay đã trở thành một loại dữ liệu mới, và Facebook hiện đang vận dụng nhiều phương thức gây tranh cãi để sử dụng dữ liệu gương mặt. Theresa Payton – cựu Giám đốc Thông tin Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bush – hiện đang làm việc trên lĩnh vực an ninh mạng, đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về ý định của Facebook.
16 Tháng Bảy 2018
Một bãi cỏ mọc cao trong sân nhà là cơn ác mộng đối với bất cứ ai, nhổ cỏ là việc cực kỳ mệt mỏi, thậm chí dù có dùng máy cắt cỏ. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, Honda ra mắt loại máy mới, chắc chắn sẽ khiến việc cắt cỏ trở thành một thú vui.
16 Tháng Bảy 2018
Có thể thấy, dường như chúng ta đang nghe ngày một nhiều về các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên khắp thế giới: từ các đợt bùng phát gần đây như Ebola, Zika, Nipah, các chủng cúm H5N1, H1N1, H7N9 cho đến những virus như sốt xuất huyết hay thậm chí HIV...
16 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện gương mặt được các nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.
16 Tháng Bảy 2018
Cao ốc hay tòa nhà chọc trời đang dần trở thành thước đo cho sự phồn vinh của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Thế giới đang trong một cuộc chạy đua mới về số lượng các tòa nhà chọc trời. Thành tựu kiến trúc lớn nhất của mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế chính là những biểu tượng mà cả xã hội tôn vinh. Trải qua thời gian, những giá trị cũng dần thay đổi theo thời gian.