CES 2019 – Samsung Sẽ Giới Thiệu Công Nghệ Phát Âm Thanh Từ Màn Hình OLED

31 Tháng Mười Hai 201812:17 SA(Xem: 14813)
CES 2019 – Samsung Sẽ Giới Thiệu Công Nghệ Phát Âm Thanh Từ Màn Hình OLED
CES 2019 – Samsung Sẽ Giới Thiệu Công Nghệ Phát Âm Thanh Từ Màn Hình OLED

Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.

 

Âm thanh trên màn hình là một trong những phương pháp mà Samsung đã xem xét để tiêu diệt “tai thỏ” (notch). Công ty đã cung cấp một số chi tiết về công nghệ mới tại hội nghị Samsung OLED Forum ở Trung Quốc trong năm 2018.

 

Cụ thể, theo thông tin hồi tháng 05/2018, Samsung đã sẵn sàng thương mại hóa công nghệ OLED phát ra âm thanh vào năm 2019. Đến tháng 12/2018, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho rằng các tấm nền OLED tích hợp công nghệ phát ra âm thanh trực tiếp (Sound on Display Samsung OLED panels) sẽ được trình diễn tại CES 2019. Có vẻ như Samsung có thể trưng bày các tấm nền mới cho cả smartphone và TV. Dự kiến, Samsung sẽ phát hành sản phẩm thương mại vào cuối năm 2019.

 

Đây là một công nghệ tiềm năng để được sử dụng trên smartphone. Các nhà sản xuất đang cố gắng tối đa hóa càng nhiều không gian hiển thị ở phía trước càng tốt. Đó là lý do tại sao màn hình Infinity-O sẽ là xu hướng chính trong năm 2019. Việc có thể loại bỏ loa sẽ cho phép các công ty bổ sung không gian trên màn hình.

 

LG đã giới thiệu một nguyên mẫu của TV Crystal Sound OLED với công nghệ tương tự tại CES 2018. Ngay cả các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc cũng có thể trình diễn các sản phẩm tương tự tại CES 2019. LG đang phát triển các tấm nền mới cho laptop và smartphone.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.