CES 2019 – Samsung Sẽ Giới Thiệu Công Nghệ Phát Âm Thanh Từ Màn Hình OLED

31 Tháng Mười Hai 201812:17 SA(Xem: 14755)
CES 2019 – Samsung Sẽ Giới Thiệu Công Nghệ Phát Âm Thanh Từ Màn Hình OLED
CES 2019 – Samsung Sẽ Giới Thiệu Công Nghệ Phát Âm Thanh Từ Màn Hình OLED

Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.

 

Âm thanh trên màn hình là một trong những phương pháp mà Samsung đã xem xét để tiêu diệt “tai thỏ” (notch). Công ty đã cung cấp một số chi tiết về công nghệ mới tại hội nghị Samsung OLED Forum ở Trung Quốc trong năm 2018.

 

Cụ thể, theo thông tin hồi tháng 05/2018, Samsung đã sẵn sàng thương mại hóa công nghệ OLED phát ra âm thanh vào năm 2019. Đến tháng 12/2018, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho rằng các tấm nền OLED tích hợp công nghệ phát ra âm thanh trực tiếp (Sound on Display Samsung OLED panels) sẽ được trình diễn tại CES 2019. Có vẻ như Samsung có thể trưng bày các tấm nền mới cho cả smartphone và TV. Dự kiến, Samsung sẽ phát hành sản phẩm thương mại vào cuối năm 2019.

 

Đây là một công nghệ tiềm năng để được sử dụng trên smartphone. Các nhà sản xuất đang cố gắng tối đa hóa càng nhiều không gian hiển thị ở phía trước càng tốt. Đó là lý do tại sao màn hình Infinity-O sẽ là xu hướng chính trong năm 2019. Việc có thể loại bỏ loa sẽ cho phép các công ty bổ sung không gian trên màn hình.

 

LG đã giới thiệu một nguyên mẫu của TV Crystal Sound OLED với công nghệ tương tự tại CES 2018. Ngay cả các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc cũng có thể trình diễn các sản phẩm tương tự tại CES 2019. LG đang phát triển các tấm nền mới cho laptop và smartphone.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, sau vụ Canada bắt giữ Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) của Huawei, một làn sóng ủng hộ đứng về phía Huawei bắt đầu nổi lên. Một nhà phân phối hợp tác với Huawei còn tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào sử dụng thiết bị của Apple.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tổng chưởng lý của Đặc khu Columbia, Washington DC, đã chính thức khởi kiện Facebook, cáo buộc công ty vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của đặc khu.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Steven Rodgers, Phó chủ tịch Intel, tiếp tục chỉ trích chiến dịch kiện tụng bằng sáng chế của Qualcomm thực chất là để chơi xấu đối thủ chứ không phải giành lại công bằng. Ông dẫn ra rằng, trước đó Qualcomm đã bị phạt tại nhiều nước vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh, đẩy các đối thủ ra khỏi thị trường modem di động cao cấp và người dùng sẽ phải chịu hậu quả.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, các nhà vận động tại Mỹ đã thành công trong việc kêu gọi Apple đóng cửa ứng dụng mang tính chất kì thị đối với cộng đồng LGBT. Hãng không đưa ra bình luận chính thức nào, chỉ lặng lẽ gỡ bỏ Living Hope Ministry khỏi App Store.
25 Tháng Mười Hai 2018
Hùng vĩ trên quy mô vũ trụ mênh mông, M100 là ví dụ điển hình của một thiên hà cấu trúc xoắn ốc lớn. Nó là một thiên hà rộng lớn với hơn 100 tỷ ngôi sao với các nhánh xoắn ốc có hình dáng rõ ràng, tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta.
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.