CES 2019 – Samsung Sẽ Giới Thiệu Công Nghệ Phát Âm Thanh Từ Màn Hình OLED

31 Tháng Mười Hai 201812:17 SA(Xem: 15155)
CES 2019 – Samsung Sẽ Giới Thiệu Công Nghệ Phát Âm Thanh Từ Màn Hình OLED
CES 2019 – Samsung Sẽ Giới Thiệu Công Nghệ Phát Âm Thanh Từ Màn Hình OLED

Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.

 

Âm thanh trên màn hình là một trong những phương pháp mà Samsung đã xem xét để tiêu diệt “tai thỏ” (notch). Công ty đã cung cấp một số chi tiết về công nghệ mới tại hội nghị Samsung OLED Forum ở Trung Quốc trong năm 2018.

 

Cụ thể, theo thông tin hồi tháng 05/2018, Samsung đã sẵn sàng thương mại hóa công nghệ OLED phát ra âm thanh vào năm 2019. Đến tháng 12/2018, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho rằng các tấm nền OLED tích hợp công nghệ phát ra âm thanh trực tiếp (Sound on Display Samsung OLED panels) sẽ được trình diễn tại CES 2019. Có vẻ như Samsung có thể trưng bày các tấm nền mới cho cả smartphone và TV. Dự kiến, Samsung sẽ phát hành sản phẩm thương mại vào cuối năm 2019.

 

Đây là một công nghệ tiềm năng để được sử dụng trên smartphone. Các nhà sản xuất đang cố gắng tối đa hóa càng nhiều không gian hiển thị ở phía trước càng tốt. Đó là lý do tại sao màn hình Infinity-O sẽ là xu hướng chính trong năm 2019. Việc có thể loại bỏ loa sẽ cho phép các công ty bổ sung không gian trên màn hình.

 

LG đã giới thiệu một nguyên mẫu của TV Crystal Sound OLED với công nghệ tương tự tại CES 2018. Ngay cả các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc cũng có thể trình diễn các sản phẩm tương tự tại CES 2019. LG đang phát triển các tấm nền mới cho laptop và smartphone.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Didi Chuxing cho biết đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe sau khi cảnh sát báo cáo một hành khách nữ bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại. Đây là lần thứ 2 trong 3 tháng, Didi phải dừng hoạt động vì hành khách bị sát hại, khiến rất nhiều người lo ngại vấn đề an toàn của các dịch vụ cho đi nhờ xe.
29 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2014, Microsoft đã mua lại mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia với giá 7.3 tỷ USD. Do đó, thương hiệu và công nghệ "PureView" cũng được sở hữu bởi Microsoft. "PureView" là một công nghệ camera nổi tiếng và từng được trang bị trên nhiều thiết bị cao cấp bao gồm Nokia 808 và Lumia 1020, 1520 920 với camera 41 MP và Lumia 950 và 950 XL.
28 Tháng Tám 2018
Màn hình cảm ứng thông thường chỉ có thể phát hiện ngón ngay nhấn vào chúng nhưng không thể phát hiện mức độ nặng nhẹ của áp lực do ngón tay tạo ra. Với 3D Touch, màn hình có thể cảm nhận một số mức độ lực khác nhau. Công nghệ ra mắt trên iPhone 6S, và đã xuất hiện trên hầu hết các mẫu iPhone hiện hành. Tuy nhiên, nó không bao giờ được đưa lên iPad và cũng không có trên iPhone SE. 3D Touch là sự bổ sung thú vị nhưng không được sử dụng rộng rãi.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản NEDO đang triển khai một hệ thống chia sẻ dữ liệu trên nền blockchain dành cho ngành công nghiệp thương mại.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Mercedes-Benz tiết lộ thông tin chính thức liên quan tới mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng, sẽ được ra mắt vào ngày 04/09/2018.
28 Tháng Tám 2018
Với các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, ngoài việc không thể cử động còn có một vấn đề khó chịu không kém, đó là khả năng kiểm soát bàng quang của mình, rất khó có thể kiểm soát khả năng đi tè của mình. Có nhiều người sẽ phải đặt ống dẫn đường tiểu catheter để dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Điều này có thể sẽ được thay đổi bằng liệu pháp của đội ngũ nghiên cứu từ đại học California, sử dụng điện từ để kích thích lên dây thần kinh để bệnh nhân có thể kiểm soát bàng quang của mình.