CES 2019 – Samsung Sẽ Giới Thiệu Công Nghệ Phát Âm Thanh Từ Màn Hình OLED

31 Tháng Mười Hai 201812:17 SA(Xem: 14356)
CES 2019 – Samsung Sẽ Giới Thiệu Công Nghệ Phát Âm Thanh Từ Màn Hình OLED
CES 2019 – Samsung Sẽ Giới Thiệu Công Nghệ Phát Âm Thanh Từ Màn Hình OLED

Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.

 

Âm thanh trên màn hình là một trong những phương pháp mà Samsung đã xem xét để tiêu diệt “tai thỏ” (notch). Công ty đã cung cấp một số chi tiết về công nghệ mới tại hội nghị Samsung OLED Forum ở Trung Quốc trong năm 2018.

 

Cụ thể, theo thông tin hồi tháng 05/2018, Samsung đã sẵn sàng thương mại hóa công nghệ OLED phát ra âm thanh vào năm 2019. Đến tháng 12/2018, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho rằng các tấm nền OLED tích hợp công nghệ phát ra âm thanh trực tiếp (Sound on Display Samsung OLED panels) sẽ được trình diễn tại CES 2019. Có vẻ như Samsung có thể trưng bày các tấm nền mới cho cả smartphone và TV. Dự kiến, Samsung sẽ phát hành sản phẩm thương mại vào cuối năm 2019.

 

Đây là một công nghệ tiềm năng để được sử dụng trên smartphone. Các nhà sản xuất đang cố gắng tối đa hóa càng nhiều không gian hiển thị ở phía trước càng tốt. Đó là lý do tại sao màn hình Infinity-O sẽ là xu hướng chính trong năm 2019. Việc có thể loại bỏ loa sẽ cho phép các công ty bổ sung không gian trên màn hình.

 

LG đã giới thiệu một nguyên mẫu của TV Crystal Sound OLED với công nghệ tương tự tại CES 2018. Ngay cả các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc cũng có thể trình diễn các sản phẩm tương tự tại CES 2019. LG đang phát triển các tấm nền mới cho laptop và smartphone.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.