Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain

31 Tháng Mười Hai 201812:38 SA(Xem: 14040)
Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain
Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.

 

Đây là kết quả của một quá trình thuê và tư vấn kéo dài 4 tháng, nhóm tư vấn sẽ làm việc để tư vấn miễn phí cho các cơ quan chức năng về cách tạo ra một chiến lược quốc gia về các công nghệ blockchain và ghi danh phân tán. Dự án đang được Bộ Phát triển Kinh tế Ý (MSE) nhóm họp.

 

Hồi tháng 09/2018, Luigi Di Maio, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng phát triển kinh tế cho biết: “các công nghệ mới nổi như Trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta, xã hội chúng ta đang sống và kết cấu kinh tế và sản xuất của đất nước”. Những người tham gia đều đến từ Ý và góp mặt vào hầu hết các lĩnh vực trong nước, bao gồm Gian Luca Comandini (đồng sáng lập Hiệp hội thương mại Assobit), Angiolini Giorgio (người đứng đầu danh mục tiếp thị của Italtel), và Marcella Atzori (Thành viên Hội đồng phòng thí nghiệm nghiên cứu chính sách Blockchain & Xã hội).

 

Ý đã tìm cách mở rộng việc giám sát các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong biên giới cũng như các hiện tượng liên quan như blockchain. Trong tháng 12/2018, nhà chức trách đã đưa ra nhiều cảnh báo chống lại các nhân tố bất hợp pháp về tiền mã hóa, cảnh báo công chúng nên thận trọng.

 

Ý cũng là 1 trong 7 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu đã ký tuyên bố thúc đẩy sử dụng blockchain vào đầu tháng 12/2018. Tuyên bố được đưa ra bởi Malta, và được ký bởi quốc gia thành viên khác, bao gồm Pháp, Ý, Síp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Hy Lạp, trong một cuộc họp của các bộ trưởng giao thông EU tại Brussels.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.