Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain

Monday, December 31, 201812:38 AM(View: 14050)
Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain
Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.

 

Đây là kết quả của một quá trình thuê và tư vấn kéo dài 4 tháng, nhóm tư vấn sẽ làm việc để tư vấn miễn phí cho các cơ quan chức năng về cách tạo ra một chiến lược quốc gia về các công nghệ blockchain và ghi danh phân tán. Dự án đang được Bộ Phát triển Kinh tế Ý (MSE) nhóm họp.

 

Hồi tháng 09/2018, Luigi Di Maio, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng phát triển kinh tế cho biết: “các công nghệ mới nổi như Trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta, xã hội chúng ta đang sống và kết cấu kinh tế và sản xuất của đất nước”. Những người tham gia đều đến từ Ý và góp mặt vào hầu hết các lĩnh vực trong nước, bao gồm Gian Luca Comandini (đồng sáng lập Hiệp hội thương mại Assobit), Angiolini Giorgio (người đứng đầu danh mục tiếp thị của Italtel), và Marcella Atzori (Thành viên Hội đồng phòng thí nghiệm nghiên cứu chính sách Blockchain & Xã hội).

 

Ý đã tìm cách mở rộng việc giám sát các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong biên giới cũng như các hiện tượng liên quan như blockchain. Trong tháng 12/2018, nhà chức trách đã đưa ra nhiều cảnh báo chống lại các nhân tố bất hợp pháp về tiền mã hóa, cảnh báo công chúng nên thận trọng.

 

Ý cũng là 1 trong 7 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu đã ký tuyên bố thúc đẩy sử dụng blockchain vào đầu tháng 12/2018. Tuyên bố được đưa ra bởi Malta, và được ký bởi quốc gia thành viên khác, bao gồm Pháp, Ý, Síp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Hy Lạp, trong một cuộc họp của các bộ trưởng giao thông EU tại Brussels.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.34
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 5, 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, theo quan chức môi trường Victoria, các đám cháy sau khi hợp nhất tạo ra ngọn lừa rộng rới 6,000 ha.
Sunday, January 5, 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, LG đã đệ trình một bằng sáng chế tiết lộ một thiết kế smartphone có màn hình kép kiểu mới.
Sunday, January 5, 2020
Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.
Saturday, January 4, 2020
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn khẳng định không chấp nhận thống nhất với Trung Quốc đại lục theo mô hình "một quốc gia, hai chế độ".
Saturday, January 4, 2020
Xu Chunlin từng đứng trên cây cầu vượt tại Thẩm Quyến cùng 80 công nhân khác, bứt rứt không biết nên nhảy xuống hay chờ chết vì bệnh bụi phổi.
Saturday, January 4, 2020
KIA đã giới thiệu concept chiếc SUV chạy điện hoàn toàn vào tháng 03/2019 tại Geneva với thiết kế không giống với bất cứ chiếc xe nào của hãng với tên gọi Imagine