Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain

31 Tháng Mười Hai 201812:38 SA(Xem: 14133)
Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain
Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.

 

Đây là kết quả của một quá trình thuê và tư vấn kéo dài 4 tháng, nhóm tư vấn sẽ làm việc để tư vấn miễn phí cho các cơ quan chức năng về cách tạo ra một chiến lược quốc gia về các công nghệ blockchain và ghi danh phân tán. Dự án đang được Bộ Phát triển Kinh tế Ý (MSE) nhóm họp.

 

Hồi tháng 09/2018, Luigi Di Maio, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng phát triển kinh tế cho biết: “các công nghệ mới nổi như Trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta, xã hội chúng ta đang sống và kết cấu kinh tế và sản xuất của đất nước”. Những người tham gia đều đến từ Ý và góp mặt vào hầu hết các lĩnh vực trong nước, bao gồm Gian Luca Comandini (đồng sáng lập Hiệp hội thương mại Assobit), Angiolini Giorgio (người đứng đầu danh mục tiếp thị của Italtel), và Marcella Atzori (Thành viên Hội đồng phòng thí nghiệm nghiên cứu chính sách Blockchain & Xã hội).

 

Ý đã tìm cách mở rộng việc giám sát các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong biên giới cũng như các hiện tượng liên quan như blockchain. Trong tháng 12/2018, nhà chức trách đã đưa ra nhiều cảnh báo chống lại các nhân tố bất hợp pháp về tiền mã hóa, cảnh báo công chúng nên thận trọng.

 

Ý cũng là 1 trong 7 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu đã ký tuyên bố thúc đẩy sử dụng blockchain vào đầu tháng 12/2018. Tuyên bố được đưa ra bởi Malta, và được ký bởi quốc gia thành viên khác, bao gồm Pháp, Ý, Síp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Hy Lạp, trong một cuộc họp của các bộ trưởng giao thông EU tại Brussels.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.