Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain

31 Tháng Mười Hai 201812:38 SA(Xem: 14265)
Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain
Ý Công Bố Nhóm “Chuyên Gia Cấp Cao” Để Tư Vấn Giúp Đỡ Phát Triển Chiến Lược Blockchain

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.

 

Đây là kết quả của một quá trình thuê và tư vấn kéo dài 4 tháng, nhóm tư vấn sẽ làm việc để tư vấn miễn phí cho các cơ quan chức năng về cách tạo ra một chiến lược quốc gia về các công nghệ blockchain và ghi danh phân tán. Dự án đang được Bộ Phát triển Kinh tế Ý (MSE) nhóm họp.

 

Hồi tháng 09/2018, Luigi Di Maio, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng phát triển kinh tế cho biết: “các công nghệ mới nổi như Trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta, xã hội chúng ta đang sống và kết cấu kinh tế và sản xuất của đất nước”. Những người tham gia đều đến từ Ý và góp mặt vào hầu hết các lĩnh vực trong nước, bao gồm Gian Luca Comandini (đồng sáng lập Hiệp hội thương mại Assobit), Angiolini Giorgio (người đứng đầu danh mục tiếp thị của Italtel), và Marcella Atzori (Thành viên Hội đồng phòng thí nghiệm nghiên cứu chính sách Blockchain & Xã hội).

 

Ý đã tìm cách mở rộng việc giám sát các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong biên giới cũng như các hiện tượng liên quan như blockchain. Trong tháng 12/2018, nhà chức trách đã đưa ra nhiều cảnh báo chống lại các nhân tố bất hợp pháp về tiền mã hóa, cảnh báo công chúng nên thận trọng.

 

Ý cũng là 1 trong 7 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu đã ký tuyên bố thúc đẩy sử dụng blockchain vào đầu tháng 12/2018. Tuyên bố được đưa ra bởi Malta, và được ký bởi quốc gia thành viên khác, bao gồm Pháp, Ý, Síp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Hy Lạp, trong một cuộc họp của các bộ trưởng giao thông EU tại Brussels.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.