Apple Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Cảm Biến 3D Của Sony

31 Tháng Mười Hai 20181:24 SA(Xem: 14096)
Apple Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Cảm Biến 3D Của Sony
Apple Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Cảm Biến 3D Của Sony

Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.

 

Trong khi đó, Apple được cho là đang quan tâm đến công nghệ cảm biến của Sony. Hệ thống camera TrueDepth hiện nay của Apple sử dụng VCSEL (Vertical Cavity Surface Emitting Laser) - hệ thống phát laser quang học, đây là một thành phần quan trọng trong máy ảnh TrueDepth trên iPhone X, nó cũng là cơ sở của tính năng nhận dạng gương mặt Face ID. Bằng cách đo độ lệch và biến dạng của ánh sáng khi tiếp xúc với vật thể và phản xạ lại, hệ thống có thể tạo hình ảnh 3D để xác thực sinh trắc học.

 

Trong khi đó, hệ thống Time-of-Flight của Sony vẽ bản đồ độ sâu bằng cách đo thời gian cần thiết để một xung ánh sáng truyền đến và từ bề mặt mục tiêu. Theo Satoshi Yoshihara, công nghệ Time-of-Flight chính xác hơn công nghệ Apple đang sử dụng và có thể hoạt động ở khoảng cách xa hơn.

 

Đã có những thông tin về sự quan tâm của Apple đối với các giải pháp Time-of-Flight, nhưng đây là lần đầu tiên Sony đề cập cụ thể đến kế hoạch cung cấp công nghệ này cho các nhà sản xuất smartphone. Tháng 06/2017, một số báo cáo cho rằng Apple đang đánh giá xem có nên sử dụng Time-of-Flight cho camera sau để hỗ trợ cho các ứng dụng tăng cường thực tế hay không. Nhà phân tích của Guo Minghao cho biết Apple khó có thể tích hợp công nghệ Time-of-Flight vào thế hệ iPhone tiếp theo. Thay vào đó, hãng dự kiến ​​sẽ tiếp tục dựa vào hệ thống camera kép giống như iPhone 7 Plus.

51Vote
40Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.