Apple Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Cảm Biến 3D Của Sony

31 Tháng Mười Hai 20181:24 SA(Xem: 14052)
Apple Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Cảm Biến 3D Của Sony
Apple Được Cho Là Đang Muốn Mua Lại Cảm Biến 3D Của Sony

Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.

 

Trong khi đó, Apple được cho là đang quan tâm đến công nghệ cảm biến của Sony. Hệ thống camera TrueDepth hiện nay của Apple sử dụng VCSEL (Vertical Cavity Surface Emitting Laser) - hệ thống phát laser quang học, đây là một thành phần quan trọng trong máy ảnh TrueDepth trên iPhone X, nó cũng là cơ sở của tính năng nhận dạng gương mặt Face ID. Bằng cách đo độ lệch và biến dạng của ánh sáng khi tiếp xúc với vật thể và phản xạ lại, hệ thống có thể tạo hình ảnh 3D để xác thực sinh trắc học.

 

Trong khi đó, hệ thống Time-of-Flight của Sony vẽ bản đồ độ sâu bằng cách đo thời gian cần thiết để một xung ánh sáng truyền đến và từ bề mặt mục tiêu. Theo Satoshi Yoshihara, công nghệ Time-of-Flight chính xác hơn công nghệ Apple đang sử dụng và có thể hoạt động ở khoảng cách xa hơn.

 

Đã có những thông tin về sự quan tâm của Apple đối với các giải pháp Time-of-Flight, nhưng đây là lần đầu tiên Sony đề cập cụ thể đến kế hoạch cung cấp công nghệ này cho các nhà sản xuất smartphone. Tháng 06/2017, một số báo cáo cho rằng Apple đang đánh giá xem có nên sử dụng Time-of-Flight cho camera sau để hỗ trợ cho các ứng dụng tăng cường thực tế hay không. Nhà phân tích của Guo Minghao cho biết Apple khó có thể tích hợp công nghệ Time-of-Flight vào thế hệ iPhone tiếp theo. Thay vào đó, hãng dự kiến ​​sẽ tiếp tục dựa vào hệ thống camera kép giống như iPhone 7 Plus.

51Vote
40Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
17 Tháng Chín 2018
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”