LG Vẫn Rất Chậm Chạp Trong Việc Cập Nhật Android Pie

02 Tháng Giêng 20191:02 SA(Xem: 31226)
LG Vẫn Rất Chậm Chạp Trong Việc Cập Nhật Android Pie
LG Vẫn Rất Chậm Chạp Trong Việc Cập Nhật Android Pie

Tính đến tháng 01/2019, trong khi các hãng khác đã công bố lộ trình rõ ràng cập nhật Android 9 (Android Pie), LG vẫn khá là mơ hồ, hãng chỉ nói G7 sẽ nhận Pie vào quý đầu năm 2019, người dùng vẫn chưa có thời gian cụ thể để chờ đợi.

 

Tình trạng phân mảnh đã xảy ra từ lâu với Android, chính Google cũng đã cố gắng giải quyết nhưng chỉ được một phần. Nếu iOS có tốc độ phổ biến các bản cập nhật rất nhanh, thì tình hình lại hoàn toàn trái ngược với Android, tỷ lệ các máy cài Android Pie vẫn còn khá thấp, trong khi Google đã phát hành từ tháng 08/2018.

 

Với LG, năm 2018 hãng đã thành lập bộ phận cập nhật phần mềm với mục đích tăng tốc phát hành các bản cập nhật phần mềm mới cho người dùng các máy LG. Nhưng có vẻ như vẫn chưa đi đến đâu cả, người dùng G7, V40 ThinQ vẫn đang mỏi mòn chờ Pie. Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin tiết lộ G7 ThinQ sẽ nhận Android Pie vào quý đầu tiên của 2019 tại Hàn Quốc và sau đó là các thị trường khác. Thông tin vẫn còn rất mơ hồ chứ chưa rõ ràng. Bản beta của Android Pie cho G7 đã phát hành năm 2018, nên người dùng G7 hy vọng sẽ có bản chính thức sớm.

 

Với V40 ThinQ hay cũ hơn là G6, LG vẫn chỉ cập nhật hiệu năng và vá lỗi cho khoảng thời gian quý 1/2019, tức là cùng thời điểm phát hành Pie cho G7. Như vậy, với V40, có thể sẽ còn lâu hơn nữa. Không rõ LG đang có vấn đề gì, nhưng việc chậm trễ không chỉ khiến máy kém an toàn, không có tính năng mới, và khiến niềm tin của người dùng sẽ dần kém đi.

57Vote
45Vote
311Vote
28Vote
18Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.