LG Vẫn Rất Chậm Chạp Trong Việc Cập Nhật Android Pie

02 Tháng Giêng 20191:02 SA(Xem: 31450)
LG Vẫn Rất Chậm Chạp Trong Việc Cập Nhật Android Pie
LG Vẫn Rất Chậm Chạp Trong Việc Cập Nhật Android Pie

Tính đến tháng 01/2019, trong khi các hãng khác đã công bố lộ trình rõ ràng cập nhật Android 9 (Android Pie), LG vẫn khá là mơ hồ, hãng chỉ nói G7 sẽ nhận Pie vào quý đầu năm 2019, người dùng vẫn chưa có thời gian cụ thể để chờ đợi.

 

Tình trạng phân mảnh đã xảy ra từ lâu với Android, chính Google cũng đã cố gắng giải quyết nhưng chỉ được một phần. Nếu iOS có tốc độ phổ biến các bản cập nhật rất nhanh, thì tình hình lại hoàn toàn trái ngược với Android, tỷ lệ các máy cài Android Pie vẫn còn khá thấp, trong khi Google đã phát hành từ tháng 08/2018.

 

Với LG, năm 2018 hãng đã thành lập bộ phận cập nhật phần mềm với mục đích tăng tốc phát hành các bản cập nhật phần mềm mới cho người dùng các máy LG. Nhưng có vẻ như vẫn chưa đi đến đâu cả, người dùng G7, V40 ThinQ vẫn đang mỏi mòn chờ Pie. Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin tiết lộ G7 ThinQ sẽ nhận Android Pie vào quý đầu tiên của 2019 tại Hàn Quốc và sau đó là các thị trường khác. Thông tin vẫn còn rất mơ hồ chứ chưa rõ ràng. Bản beta của Android Pie cho G7 đã phát hành năm 2018, nên người dùng G7 hy vọng sẽ có bản chính thức sớm.

 

Với V40 ThinQ hay cũ hơn là G6, LG vẫn chỉ cập nhật hiệu năng và vá lỗi cho khoảng thời gian quý 1/2019, tức là cùng thời điểm phát hành Pie cho G7. Như vậy, với V40, có thể sẽ còn lâu hơn nữa. Không rõ LG đang có vấn đề gì, nhưng việc chậm trễ không chỉ khiến máy kém an toàn, không có tính năng mới, và khiến niềm tin của người dùng sẽ dần kém đi.

57Vote
45Vote
311Vote
28Vote
18Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Mỹ sẽ trục xuất hơn 10 học viên quân sự Arab Saudi có liên quan đến các nhóm cực đoan sau vụ xả súng tại căn cứ tháng 12/2019.
13 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran thừa nhận vô tình bắn hạ máy bay chở khách Ukraine vì nhầm máy bay là mối đe dọa vào thời điểm căng thẳng với Mỹ đang gia tăng mạnh.
12 Tháng Giêng 2020
Công viên quốc gia và cơ quan động vật hoang dã NSW đã bắt đầu chương trình "Operation Rock Wallaby" nhằm chiến đấu với nguy cơ tự nhiên đe dọa đến quần thể của chuột túi Wallaby.
12 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang The Guardian đã phỏng vấn một đối tác cũ của Microsoft, qua đó phô bày quá trình theo dõi và đánh giá những bản thu âm từ Skype và Cortana một cách rất thiếu bảo mật.
12 Tháng Giêng 2020
theo MIT Technology Review, trận cháy rừng đang diễn ra ở Úc đã thải ra môi trường khoảng 400 triệu tấn khí CO2 vào bầu khí quyển, tạo ra tác động xoay vòng.
12 Tháng Giêng 2020
Với tên gọi "Wi-Fi 6E", chuẩn mạng mới được nâng cấp được thiết kế để tận dụng dải tần 6GHz vốn vẫn chưa được cấp phép. Điều này có nghĩa là gì?