Thiên Hà Sombrero Trong Tia Hồng Ngoại

02 Tháng Giêng 20191:16 SA(Xem: 17338)
Thiên Hà Sombrero Trong Tia Hồng Ngoại
sombrero_spitzer_1080

Caption: Image Credit: R. Kennicutt (Steward Obs.) et al., SSC, JPL, Caltech, NASA

 

Chiếc nhẫn trôi nổi trong hình có kích thước của một thiên hà. Thực tế, nó là một thiên hà - hoặc ít nhất là một phần của một thiên hà: Thiên hà Sombrero tỏa sáng, một trong những thiên hà lớn nhất trong Cụm thiên hà Xữ Nữ (Virgo) gần đó.

Dải bụi tối che khuất phần giữa của Thiên hà Sombrero dưới ánh sáng quang học thật sự phát sáng rực rỡ dưới ánh sáng hồng ngoại. Hình ảnh được làm sắc nét bằng kỹ thuật số, cho thấy phần ánh sáng hồng ngoại được ghi lại bởi Kính viễn vọng Không gian Spitzer. Ảnh đã được phủ màu giả lên trên hình ảnh hiện có được chụp bởi Kính viễn vọng Không gian Hubble của NASA trong ánh sáng quang học.

Thiên hà Sombrero, còn được gọi là M104, trải dài khoảng 50,000 năm ánh sáng và cách Trái Đất 28 triệu năm ánh sáng. M104 có thể được nhìn thấy bằng một chiếc kính viễn vọng nhỏ, theo hướng chòm sao Xử Nữ.

510Vote
45Vote
310Vote
212Vote
18Vote
2.945
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.