Apple Và Samsung Dẫn Đầu Phân Khúc Smartphone Cao Cấp Trong Q3/2018

02 Tháng Giêng 20191:20 SA(Xem: 13303)
Apple Và Samsung Dẫn Đầu Phân Khúc Smartphone Cao Cấp Trong Q3/2018
Apple Và Samsung Dẫn Đầu Phân Khúc Smartphone Cao Cấp Trong Q3 2018

Khoảng đầu tháng 01/2019, theo hãng nghiên cứu Counterpoint, thị phần smartphone cao cấp (có giá bán từ 400 USD trở lên) vẫn đang tăng trưởng mạnh. Cụ thể trong Q3/2018, thị phần của phân khúc smartphone cao cấp đạt 19%, trong khi đó thị trường smartphone tổng thể lại giảm 5%.

 

Chiếm tổng cộng tới 65% thị phần của phân khúc smartphone cao cấp là Apple và Samsung. Xét về thị phần trong phân khúc cao cấp, Apple chiếm tới 47% thị phần, Samsung chiếm 22% và các hãng Trung Quốc như Huawei đứng thứ 3 với 12%. Còn Xiaomi đứng vị trí thứ 6 với 3%.

 

Xét theo mức giá từ 400 - 600 USD, Samsung đứng đầu với thị phần 25%, tiếp theo là Apple và Huawei. Tuy nhiên, từ mức giá khoảng 600 - 800 USD, Apple và Samsung gần như chiếm ưu thế hoàn toàn so với các hãng Trung Quốc. Cụ thể, Apple chiếm 61% thị phần còn Samsung chiếm 21%.

 

Tại thị trường Trung Quốc, Apple vẫn đứng đầu trong khi Huawei, Vivo, Oppo và Xiaomi xếp lần lượt từ thứ 2 đến thứ 5. Tại thị trường Trung Đông, Châu Mỹ La Tinh, Tây Âu, Huawei đã vươn lên vị trí thứ 3. Ngược lại, ở các thị trường như Ấn Độ hay Trung Quốc, OnePlus mới là thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.