Apple Và Samsung Dẫn Đầu Phân Khúc Smartphone Cao Cấp Trong Q3/2018

02 Tháng Giêng 20191:20 SA(Xem: 13341)
Apple Và Samsung Dẫn Đầu Phân Khúc Smartphone Cao Cấp Trong Q3/2018
Apple Và Samsung Dẫn Đầu Phân Khúc Smartphone Cao Cấp Trong Q3 2018

Khoảng đầu tháng 01/2019, theo hãng nghiên cứu Counterpoint, thị phần smartphone cao cấp (có giá bán từ 400 USD trở lên) vẫn đang tăng trưởng mạnh. Cụ thể trong Q3/2018, thị phần của phân khúc smartphone cao cấp đạt 19%, trong khi đó thị trường smartphone tổng thể lại giảm 5%.

 

Chiếm tổng cộng tới 65% thị phần của phân khúc smartphone cao cấp là Apple và Samsung. Xét về thị phần trong phân khúc cao cấp, Apple chiếm tới 47% thị phần, Samsung chiếm 22% và các hãng Trung Quốc như Huawei đứng thứ 3 với 12%. Còn Xiaomi đứng vị trí thứ 6 với 3%.

 

Xét theo mức giá từ 400 - 600 USD, Samsung đứng đầu với thị phần 25%, tiếp theo là Apple và Huawei. Tuy nhiên, từ mức giá khoảng 600 - 800 USD, Apple và Samsung gần như chiếm ưu thế hoàn toàn so với các hãng Trung Quốc. Cụ thể, Apple chiếm 61% thị phần còn Samsung chiếm 21%.

 

Tại thị trường Trung Quốc, Apple vẫn đứng đầu trong khi Huawei, Vivo, Oppo và Xiaomi xếp lần lượt từ thứ 2 đến thứ 5. Tại thị trường Trung Đông, Châu Mỹ La Tinh, Tây Âu, Huawei đã vươn lên vị trí thứ 3. Ngược lại, ở các thị trường như Ấn Độ hay Trung Quốc, OnePlus mới là thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).