Apple Và Samsung Dẫn Đầu Phân Khúc Smartphone Cao Cấp Trong Q3/2018

02 Tháng Giêng 20191:20 SA(Xem: 13399)
Apple Và Samsung Dẫn Đầu Phân Khúc Smartphone Cao Cấp Trong Q3/2018
Apple Và Samsung Dẫn Đầu Phân Khúc Smartphone Cao Cấp Trong Q3 2018

Khoảng đầu tháng 01/2019, theo hãng nghiên cứu Counterpoint, thị phần smartphone cao cấp (có giá bán từ 400 USD trở lên) vẫn đang tăng trưởng mạnh. Cụ thể trong Q3/2018, thị phần của phân khúc smartphone cao cấp đạt 19%, trong khi đó thị trường smartphone tổng thể lại giảm 5%.

 

Chiếm tổng cộng tới 65% thị phần của phân khúc smartphone cao cấp là Apple và Samsung. Xét về thị phần trong phân khúc cao cấp, Apple chiếm tới 47% thị phần, Samsung chiếm 22% và các hãng Trung Quốc như Huawei đứng thứ 3 với 12%. Còn Xiaomi đứng vị trí thứ 6 với 3%.

 

Xét theo mức giá từ 400 - 600 USD, Samsung đứng đầu với thị phần 25%, tiếp theo là Apple và Huawei. Tuy nhiên, từ mức giá khoảng 600 - 800 USD, Apple và Samsung gần như chiếm ưu thế hoàn toàn so với các hãng Trung Quốc. Cụ thể, Apple chiếm 61% thị phần còn Samsung chiếm 21%.

 

Tại thị trường Trung Quốc, Apple vẫn đứng đầu trong khi Huawei, Vivo, Oppo và Xiaomi xếp lần lượt từ thứ 2 đến thứ 5. Tại thị trường Trung Đông, Châu Mỹ La Tinh, Tây Âu, Huawei đã vươn lên vị trí thứ 3. Ngược lại, ở các thị trường như Ấn Độ hay Trung Quốc, OnePlus mới là thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.