Apple Và Samsung Dẫn Đầu Phân Khúc Smartphone Cao Cấp Trong Q3/2018

02 Tháng Giêng 20191:20 SA(Xem: 13482)
Apple Và Samsung Dẫn Đầu Phân Khúc Smartphone Cao Cấp Trong Q3/2018
Apple Và Samsung Dẫn Đầu Phân Khúc Smartphone Cao Cấp Trong Q3 2018

Khoảng đầu tháng 01/2019, theo hãng nghiên cứu Counterpoint, thị phần smartphone cao cấp (có giá bán từ 400 USD trở lên) vẫn đang tăng trưởng mạnh. Cụ thể trong Q3/2018, thị phần của phân khúc smartphone cao cấp đạt 19%, trong khi đó thị trường smartphone tổng thể lại giảm 5%.

 

Chiếm tổng cộng tới 65% thị phần của phân khúc smartphone cao cấp là Apple và Samsung. Xét về thị phần trong phân khúc cao cấp, Apple chiếm tới 47% thị phần, Samsung chiếm 22% và các hãng Trung Quốc như Huawei đứng thứ 3 với 12%. Còn Xiaomi đứng vị trí thứ 6 với 3%.

 

Xét theo mức giá từ 400 - 600 USD, Samsung đứng đầu với thị phần 25%, tiếp theo là Apple và Huawei. Tuy nhiên, từ mức giá khoảng 600 - 800 USD, Apple và Samsung gần như chiếm ưu thế hoàn toàn so với các hãng Trung Quốc. Cụ thể, Apple chiếm 61% thị phần còn Samsung chiếm 21%.

 

Tại thị trường Trung Quốc, Apple vẫn đứng đầu trong khi Huawei, Vivo, Oppo và Xiaomi xếp lần lượt từ thứ 2 đến thứ 5. Tại thị trường Trung Đông, Châu Mỹ La Tinh, Tây Âu, Huawei đã vươn lên vị trí thứ 3. Ngược lại, ở các thị trường như Ấn Độ hay Trung Quốc, OnePlus mới là thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.