Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar

04 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12856)
Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar
Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar

Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã chính thức thông qua việc cho phép Google tiếp tục thử nghiệm cảm biến cử chỉ sử dụng công nghệ radar Soli với mức năng lượng cao hơn. Điều này giúp cảm biến có thể hoạt động ngay cả trên máy bay. FCC cho biết quyết định sẽ có ích cho cộng đồng thông qua việc đem đến một phương pháp điều khiển thiết bị sáng tạo sử dụng công nghệ cử chỉ bàn tay mà không cần chạm.

 

Cảm biến Soli có thể ghi lại chuyển động trong không gian 3 chiều bằng cách sử dụng một tia radar, từ đó cho phép người dùng có thể điều khiển bằng cử chỉ mà không cần phải chạm vào thiết bị. Đây là phương pháp rất hữu dụng, đặc biệt là đối với người gặp vấn đề về di chuyển hoặc nói chuyện.

 

Google cho biết cảm biến mới sẽ giúp người dùng có thể bấm những nút vô hình trên không trung bằng ngón cái hay ngón trỏ, thao tác núm xoay bằng cách chà ngón cái và ngón trỏ. Dù đây là nút ảo, nhưng sự tương tác và độ phản hồi được mô phỏng như thật nhờ cảm biến rung. Những công cụ ảo có thể phân tích khá chính xác chuyển động tự nhiên của tay người, cũng như có thể tích hợp cảm biến vào trong những thiết bị đeo, điện thoại, máy tính và cả xe.

 

Hồi tháng 03/2018, FCC cho phép Google thử nghiệm cảm biến Soli ở khoảng cách ngắn và hoạt động trên băng tầng 57 - 64 Ghz để phù hợp với tiêu chuẩn tần số radar của Châu Âu. Facebook từng lo ngại rằng, việc sử dụng băng tầng có điện năng cao hơn có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thống mạng viễn thông hiện nay, nhưng cuối cùng FCC cũng đã thông qua việc thử nghiệm cho Google, dù với mức băng tầng không mạnh như hãng đề xuất ban đầu. Điều quan trọng là cảm biến Soli đang tiến một bước nữa đến gần hơn việc áp dụng vào cuộc sống của thường ngày.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.