Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar

04 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12548)
Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar
Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar

Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã chính thức thông qua việc cho phép Google tiếp tục thử nghiệm cảm biến cử chỉ sử dụng công nghệ radar Soli với mức năng lượng cao hơn. Điều này giúp cảm biến có thể hoạt động ngay cả trên máy bay. FCC cho biết quyết định sẽ có ích cho cộng đồng thông qua việc đem đến một phương pháp điều khiển thiết bị sáng tạo sử dụng công nghệ cử chỉ bàn tay mà không cần chạm.

 

Cảm biến Soli có thể ghi lại chuyển động trong không gian 3 chiều bằng cách sử dụng một tia radar, từ đó cho phép người dùng có thể điều khiển bằng cử chỉ mà không cần phải chạm vào thiết bị. Đây là phương pháp rất hữu dụng, đặc biệt là đối với người gặp vấn đề về di chuyển hoặc nói chuyện.

 

Google cho biết cảm biến mới sẽ giúp người dùng có thể bấm những nút vô hình trên không trung bằng ngón cái hay ngón trỏ, thao tác núm xoay bằng cách chà ngón cái và ngón trỏ. Dù đây là nút ảo, nhưng sự tương tác và độ phản hồi được mô phỏng như thật nhờ cảm biến rung. Những công cụ ảo có thể phân tích khá chính xác chuyển động tự nhiên của tay người, cũng như có thể tích hợp cảm biến vào trong những thiết bị đeo, điện thoại, máy tính và cả xe.

 

Hồi tháng 03/2018, FCC cho phép Google thử nghiệm cảm biến Soli ở khoảng cách ngắn và hoạt động trên băng tầng 57 - 64 Ghz để phù hợp với tiêu chuẩn tần số radar của Châu Âu. Facebook từng lo ngại rằng, việc sử dụng băng tầng có điện năng cao hơn có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thống mạng viễn thông hiện nay, nhưng cuối cùng FCC cũng đã thông qua việc thử nghiệm cho Google, dù với mức băng tầng không mạnh như hãng đề xuất ban đầu. Điều quan trọng là cảm biến Soli đang tiến một bước nữa đến gần hơn việc áp dụng vào cuộc sống của thường ngày.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.