Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar

04 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13324)
Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar
Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar

Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã chính thức thông qua việc cho phép Google tiếp tục thử nghiệm cảm biến cử chỉ sử dụng công nghệ radar Soli với mức năng lượng cao hơn. Điều này giúp cảm biến có thể hoạt động ngay cả trên máy bay. FCC cho biết quyết định sẽ có ích cho cộng đồng thông qua việc đem đến một phương pháp điều khiển thiết bị sáng tạo sử dụng công nghệ cử chỉ bàn tay mà không cần chạm.

 

Cảm biến Soli có thể ghi lại chuyển động trong không gian 3 chiều bằng cách sử dụng một tia radar, từ đó cho phép người dùng có thể điều khiển bằng cử chỉ mà không cần phải chạm vào thiết bị. Đây là phương pháp rất hữu dụng, đặc biệt là đối với người gặp vấn đề về di chuyển hoặc nói chuyện.

 

Google cho biết cảm biến mới sẽ giúp người dùng có thể bấm những nút vô hình trên không trung bằng ngón cái hay ngón trỏ, thao tác núm xoay bằng cách chà ngón cái và ngón trỏ. Dù đây là nút ảo, nhưng sự tương tác và độ phản hồi được mô phỏng như thật nhờ cảm biến rung. Những công cụ ảo có thể phân tích khá chính xác chuyển động tự nhiên của tay người, cũng như có thể tích hợp cảm biến vào trong những thiết bị đeo, điện thoại, máy tính và cả xe.

 

Hồi tháng 03/2018, FCC cho phép Google thử nghiệm cảm biến Soli ở khoảng cách ngắn và hoạt động trên băng tầng 57 - 64 Ghz để phù hợp với tiêu chuẩn tần số radar của Châu Âu. Facebook từng lo ngại rằng, việc sử dụng băng tầng có điện năng cao hơn có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thống mạng viễn thông hiện nay, nhưng cuối cùng FCC cũng đã thông qua việc thử nghiệm cho Google, dù với mức băng tầng không mạnh như hãng đề xuất ban đầu. Điều quan trọng là cảm biến Soli đang tiến một bước nữa đến gần hơn việc áp dụng vào cuộc sống của thường ngày.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.