Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar

04 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13397)
Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar
Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar

Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã chính thức thông qua việc cho phép Google tiếp tục thử nghiệm cảm biến cử chỉ sử dụng công nghệ radar Soli với mức năng lượng cao hơn. Điều này giúp cảm biến có thể hoạt động ngay cả trên máy bay. FCC cho biết quyết định sẽ có ích cho cộng đồng thông qua việc đem đến một phương pháp điều khiển thiết bị sáng tạo sử dụng công nghệ cử chỉ bàn tay mà không cần chạm.

 

Cảm biến Soli có thể ghi lại chuyển động trong không gian 3 chiều bằng cách sử dụng một tia radar, từ đó cho phép người dùng có thể điều khiển bằng cử chỉ mà không cần phải chạm vào thiết bị. Đây là phương pháp rất hữu dụng, đặc biệt là đối với người gặp vấn đề về di chuyển hoặc nói chuyện.

 

Google cho biết cảm biến mới sẽ giúp người dùng có thể bấm những nút vô hình trên không trung bằng ngón cái hay ngón trỏ, thao tác núm xoay bằng cách chà ngón cái và ngón trỏ. Dù đây là nút ảo, nhưng sự tương tác và độ phản hồi được mô phỏng như thật nhờ cảm biến rung. Những công cụ ảo có thể phân tích khá chính xác chuyển động tự nhiên của tay người, cũng như có thể tích hợp cảm biến vào trong những thiết bị đeo, điện thoại, máy tính và cả xe.

 

Hồi tháng 03/2018, FCC cho phép Google thử nghiệm cảm biến Soli ở khoảng cách ngắn và hoạt động trên băng tầng 57 - 64 Ghz để phù hợp với tiêu chuẩn tần số radar của Châu Âu. Facebook từng lo ngại rằng, việc sử dụng băng tầng có điện năng cao hơn có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thống mạng viễn thông hiện nay, nhưng cuối cùng FCC cũng đã thông qua việc thử nghiệm cho Google, dù với mức băng tầng không mạnh như hãng đề xuất ban đầu. Điều quan trọng là cảm biến Soli đang tiến một bước nữa đến gần hơn việc áp dụng vào cuộc sống của thường ngày.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.