Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar

04 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13132)
Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar
Google Được Chính Phủ Mỹ Duyệt Tiếp Tục Thử Nghiệm Cảm Biến Cử Chỉ Dùng Công Nghệ Radar

Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã chính thức thông qua việc cho phép Google tiếp tục thử nghiệm cảm biến cử chỉ sử dụng công nghệ radar Soli với mức năng lượng cao hơn. Điều này giúp cảm biến có thể hoạt động ngay cả trên máy bay. FCC cho biết quyết định sẽ có ích cho cộng đồng thông qua việc đem đến một phương pháp điều khiển thiết bị sáng tạo sử dụng công nghệ cử chỉ bàn tay mà không cần chạm.

 

Cảm biến Soli có thể ghi lại chuyển động trong không gian 3 chiều bằng cách sử dụng một tia radar, từ đó cho phép người dùng có thể điều khiển bằng cử chỉ mà không cần phải chạm vào thiết bị. Đây là phương pháp rất hữu dụng, đặc biệt là đối với người gặp vấn đề về di chuyển hoặc nói chuyện.

 

Google cho biết cảm biến mới sẽ giúp người dùng có thể bấm những nút vô hình trên không trung bằng ngón cái hay ngón trỏ, thao tác núm xoay bằng cách chà ngón cái và ngón trỏ. Dù đây là nút ảo, nhưng sự tương tác và độ phản hồi được mô phỏng như thật nhờ cảm biến rung. Những công cụ ảo có thể phân tích khá chính xác chuyển động tự nhiên của tay người, cũng như có thể tích hợp cảm biến vào trong những thiết bị đeo, điện thoại, máy tính và cả xe.

 

Hồi tháng 03/2018, FCC cho phép Google thử nghiệm cảm biến Soli ở khoảng cách ngắn và hoạt động trên băng tầng 57 - 64 Ghz để phù hợp với tiêu chuẩn tần số radar của Châu Âu. Facebook từng lo ngại rằng, việc sử dụng băng tầng có điện năng cao hơn có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thống mạng viễn thông hiện nay, nhưng cuối cùng FCC cũng đã thông qua việc thử nghiệm cho Google, dù với mức băng tầng không mạnh như hãng đề xuất ban đầu. Điều quan trọng là cảm biến Soli đang tiến một bước nữa đến gần hơn việc áp dụng vào cuộc sống của thường ngày.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
17 Tháng Mười 2018
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
17 Tháng Mười 2018
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
17 Tháng Mười 2018
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.