Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID

03 Tháng Giêng 201912:16 SA(Xem: 13880)
Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID
Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID

Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, Satoshi Yoshihara, Trưởng bộ phận cảm biến của Sony chia sẻ: “Camera đã cách mạng hóa điện thoại, và dựa trên những gì tôi thấy, 3D cũng sẽ như vậy. Tốc độ sẽ khác đôi chút, nhưng chúng ta chắc chắn sẽ thấy 3D được ứng dụng rộng rãi. Tôi chắc chắn điều đó”

 

Dù những camera 3D thế hệ mới sẽ có khá nhiều ứng dụng, nhưng ứng dụng thú vị nhất có lẽ là mang lại khả năng nhận diện gương mặt với độ chính xác và tin cậy cao hơn nhiều so với công nghệ quét 3D mà Apple đang sử dụng trên Face ID. Cách thức nhận diện gương mặt của Face ID, vốn đã được nhiều hãng sản xuất điện thoại như Huawei và Xiaomi sao chép, là chiếu các chấm ánh sáng vô hình lên mặt người dùng và đo đạc hình dạng gương mặt theo lưới, trong khi các camera 3D mới của Sony lại sử dụng các tín hiệu laser rung và đo thời gian cần để một nhịp rung đó phản hồi lại. Công nghệ mới rất giống với cách loài dơi định vị bằng tiếng vang âm thanh trong tự nhiên.

 

Theo Sony, phương thức mới sẽ tạo ra một mô hình chi tiết về gương mặt người dùng và có thể hoạt động từ khoảng cách tối đa  lên đến 5 mét. Hãng cũng rất nghiêm túc về việc mang công nghệ mới ra thị trường. Sony đang mở một website dành riêng cho công nghệ mới, có tên là Sony Depthsensing, nơi khám phá những khả năng của công nghệ mới và làm sao để ứng dụng nó lên xe hơi, drone, robot tự hành và nhiều hơn.

 

Quá trình sản xuất đại trà các camera 3D mới được dự kiến sẽ diễn ra vào cuối mùa hè năm 2019, nên có thể công nghệ mới sẽ xuất hiện trên các flagship vào cuối năm. Với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn gặp một số khó khăn, nhận diện gương mặt bằng laser có lẽ sẽ là một giải pháp được ưu tiên hơn để bảo mật smartphone trong tương lai.

 

53Vote
41Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.