Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID

03 Tháng Giêng 201912:16 SA(Xem: 13673)
Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID
Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID

Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, Satoshi Yoshihara, Trưởng bộ phận cảm biến của Sony chia sẻ: “Camera đã cách mạng hóa điện thoại, và dựa trên những gì tôi thấy, 3D cũng sẽ như vậy. Tốc độ sẽ khác đôi chút, nhưng chúng ta chắc chắn sẽ thấy 3D được ứng dụng rộng rãi. Tôi chắc chắn điều đó”

 

Dù những camera 3D thế hệ mới sẽ có khá nhiều ứng dụng, nhưng ứng dụng thú vị nhất có lẽ là mang lại khả năng nhận diện gương mặt với độ chính xác và tin cậy cao hơn nhiều so với công nghệ quét 3D mà Apple đang sử dụng trên Face ID. Cách thức nhận diện gương mặt của Face ID, vốn đã được nhiều hãng sản xuất điện thoại như Huawei và Xiaomi sao chép, là chiếu các chấm ánh sáng vô hình lên mặt người dùng và đo đạc hình dạng gương mặt theo lưới, trong khi các camera 3D mới của Sony lại sử dụng các tín hiệu laser rung và đo thời gian cần để một nhịp rung đó phản hồi lại. Công nghệ mới rất giống với cách loài dơi định vị bằng tiếng vang âm thanh trong tự nhiên.

 

Theo Sony, phương thức mới sẽ tạo ra một mô hình chi tiết về gương mặt người dùng và có thể hoạt động từ khoảng cách tối đa  lên đến 5 mét. Hãng cũng rất nghiêm túc về việc mang công nghệ mới ra thị trường. Sony đang mở một website dành riêng cho công nghệ mới, có tên là Sony Depthsensing, nơi khám phá những khả năng của công nghệ mới và làm sao để ứng dụng nó lên xe hơi, drone, robot tự hành và nhiều hơn.

 

Quá trình sản xuất đại trà các camera 3D mới được dự kiến sẽ diễn ra vào cuối mùa hè năm 2019, nên có thể công nghệ mới sẽ xuất hiện trên các flagship vào cuối năm. Với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn gặp một số khó khăn, nhận diện gương mặt bằng laser có lẽ sẽ là một giải pháp được ưu tiên hơn để bảo mật smartphone trong tương lai.

 

53Vote
41Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.