Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID

03 Tháng Giêng 201912:16 SA(Xem: 14290)
Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID
Sony Đang Phát Triển Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt Có Độ Chính Xác Cao Hơn Face ID

Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, Satoshi Yoshihara, Trưởng bộ phận cảm biến của Sony chia sẻ: “Camera đã cách mạng hóa điện thoại, và dựa trên những gì tôi thấy, 3D cũng sẽ như vậy. Tốc độ sẽ khác đôi chút, nhưng chúng ta chắc chắn sẽ thấy 3D được ứng dụng rộng rãi. Tôi chắc chắn điều đó”

 

Dù những camera 3D thế hệ mới sẽ có khá nhiều ứng dụng, nhưng ứng dụng thú vị nhất có lẽ là mang lại khả năng nhận diện gương mặt với độ chính xác và tin cậy cao hơn nhiều so với công nghệ quét 3D mà Apple đang sử dụng trên Face ID. Cách thức nhận diện gương mặt của Face ID, vốn đã được nhiều hãng sản xuất điện thoại như Huawei và Xiaomi sao chép, là chiếu các chấm ánh sáng vô hình lên mặt người dùng và đo đạc hình dạng gương mặt theo lưới, trong khi các camera 3D mới của Sony lại sử dụng các tín hiệu laser rung và đo thời gian cần để một nhịp rung đó phản hồi lại. Công nghệ mới rất giống với cách loài dơi định vị bằng tiếng vang âm thanh trong tự nhiên.

 

Theo Sony, phương thức mới sẽ tạo ra một mô hình chi tiết về gương mặt người dùng và có thể hoạt động từ khoảng cách tối đa  lên đến 5 mét. Hãng cũng rất nghiêm túc về việc mang công nghệ mới ra thị trường. Sony đang mở một website dành riêng cho công nghệ mới, có tên là Sony Depthsensing, nơi khám phá những khả năng của công nghệ mới và làm sao để ứng dụng nó lên xe hơi, drone, robot tự hành và nhiều hơn.

 

Quá trình sản xuất đại trà các camera 3D mới được dự kiến sẽ diễn ra vào cuối mùa hè năm 2019, nên có thể công nghệ mới sẽ xuất hiện trên các flagship vào cuối năm. Với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn gặp một số khó khăn, nhận diện gương mặt bằng laser có lẽ sẽ là một giải pháp được ưu tiên hơn để bảo mật smartphone trong tương lai.

 

53Vote
41Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, công ty WiSpear đang rao bán một chiếc xe van có khả năng hack cả iPhone lẫn thiết bị Android trong khoảng cách 500 mét. Phương tiện có tên là SpearHead 360, là sản phẩm của Tal Dilian – một chuyên gia an ninh mạng người Israel khét tiếng với các sản phẩm gián điệp công nghệ cao.
27 Tháng Sáu 2018
Tính đến tháng 06/2018, các sân bay ở những thành phố như Atlanta, Boston, Chicago, Houston, Las Vegas, Miami, New York và Washington, đã áp dụng công nghệ quét gương mặt cho một số chuyến bay đặc biệt, nhưng chưa bao gồm tất cả các hành khách quốc tế như hệ thống đang triển khai tại Orlando. Dữ liệu thu thập được đối chiếu với cơ sở dữ liệu sinh trắc học của Bộ An ninh nội địa Mỹ về thông tin hành khách đã đặt chỗ trên máy bay nhằm xác minh nhân thân của họ.
27 Tháng Sáu 2018
Đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết TSMC đang bắt đầu sản xuất chip sử dụng tiến trình 7nm. Đến khoảng cuối tháng 06/2018, chính CEO của TSMC cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin là đúng sự thật tại hội nghị chuyên đề công nghệ của hãng.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau khoảng 3 tuần ra mắt hệ điều hành iOS 12 tại sự kiện WWDC và phiên bản iOS 12 beta cho các nhà phát triển, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 12 public beta đầu tiên cho tất cả người dùng phổ thông.
26 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Adobe muốn dùng trí thông minh nhân tạo AI để tự động phát hiện ra được đâu là hình ảnh chụp thật, đâu là ảnh đã bị chỉnh sửa.
26 Tháng Sáu 2018
Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.