Ngân Hàng PNC Thử Nghiệm Thẻ Tín Dụng Có Mã CVV Động

03 Tháng Giêng 201912:36 SA(Xem: 14276)
Ngân Hàng PNC Thử Nghiệm Thẻ Tín Dụng Có Mã CVV Động
Ngân Hàng PNC Thử Nghiệm Thẻ Tín Dụng Có Mã CVV Động

Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.

 

Do hình thức CVV quá đơn giản nên nó đã dẫn đến việc kẻ lừa đảo khi có thông tin thẻ tín dụng đầy đủ có thể sử dụng để gian lận thanh toán trực tuyến, dùng thẻ người khác để mua hàng. Để khắc phục, ngân hàng PNC dự kiến sẽ ứng dụng một loại thẻ tín dụng đặc biệt. Chiếc thẻ mới sẽ có CVV liên tục thay đổi nhờ công nghệ mực điện tử và số được đổi theo thuật toán do hãng Visa cung cấp.

 

Với các loại thẻ mới, khi thông tin thẻ tín dụng của người dùng đã bị đánh cắp thì đối tượng xấu cũng không thể dùng thông tin trên thẻ của họ để thanh toán trực tuyến vì mã CVV đã tự động thay đổi theo thời gian. Dự án của PNC sẽ được thí điểm trong ba tháng trước khi được ứng dụng cho toàn bộ hệ thống trong năm 2019. Việc thí điểm được cho là nhằm nghiên cứu xem nên thay đổi mã CVV trong khung thời gian bao lâu là phù hợp nhất.

 

Hiện loại thẻ mới vẫn còn tồn tại vài nhược điểm. Thứ nhất là người dùng khi thanh toán trực tuyến phải sử dụng mã CVV trước khi nó bị chuyển qua một mã khác tự động; trong thử nghiệm là 60 phút thay đổi một lần. Nhược điểm thứ hai liên quan đến vấn đề pin. Do sử dụng mực điện tử nên thẻ sẽ được tích hợp một loại pin lithium nhỏ kèm theo. Với việc thay đổi CVV 60 phút một lần, lượng pin có thể dùng được trong 4 năm. Trường hợp thời gian thay đổi ngắn hơn, pin sẽ mau hết hơn theo tỉ lệ. Và nhược điểm cuối cùng liên quan đến giá cả. Hiện tại để sản xuất chiếc thẻ có CVV động, chi phí cần thiết ít nhất là 15USD. Trong khi sản xuất chiếc thẻ cũ chỉ cần khoảng 2USD.

57Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.