Ngân Hàng PNC Thử Nghiệm Thẻ Tín Dụng Có Mã CVV Động

03 Tháng Giêng 201912:36 SA(Xem: 14088)
Ngân Hàng PNC Thử Nghiệm Thẻ Tín Dụng Có Mã CVV Động
Ngân Hàng PNC Thử Nghiệm Thẻ Tín Dụng Có Mã CVV Động

Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.

 

Do hình thức CVV quá đơn giản nên nó đã dẫn đến việc kẻ lừa đảo khi có thông tin thẻ tín dụng đầy đủ có thể sử dụng để gian lận thanh toán trực tuyến, dùng thẻ người khác để mua hàng. Để khắc phục, ngân hàng PNC dự kiến sẽ ứng dụng một loại thẻ tín dụng đặc biệt. Chiếc thẻ mới sẽ có CVV liên tục thay đổi nhờ công nghệ mực điện tử và số được đổi theo thuật toán do hãng Visa cung cấp.

 

Với các loại thẻ mới, khi thông tin thẻ tín dụng của người dùng đã bị đánh cắp thì đối tượng xấu cũng không thể dùng thông tin trên thẻ của họ để thanh toán trực tuyến vì mã CVV đã tự động thay đổi theo thời gian. Dự án của PNC sẽ được thí điểm trong ba tháng trước khi được ứng dụng cho toàn bộ hệ thống trong năm 2019. Việc thí điểm được cho là nhằm nghiên cứu xem nên thay đổi mã CVV trong khung thời gian bao lâu là phù hợp nhất.

 

Hiện loại thẻ mới vẫn còn tồn tại vài nhược điểm. Thứ nhất là người dùng khi thanh toán trực tuyến phải sử dụng mã CVV trước khi nó bị chuyển qua một mã khác tự động; trong thử nghiệm là 60 phút thay đổi một lần. Nhược điểm thứ hai liên quan đến vấn đề pin. Do sử dụng mực điện tử nên thẻ sẽ được tích hợp một loại pin lithium nhỏ kèm theo. Với việc thay đổi CVV 60 phút một lần, lượng pin có thể dùng được trong 4 năm. Trường hợp thời gian thay đổi ngắn hơn, pin sẽ mau hết hơn theo tỉ lệ. Và nhược điểm cuối cùng liên quan đến giá cả. Hiện tại để sản xuất chiếc thẻ có CVV động, chi phí cần thiết ít nhất là 15USD. Trong khi sản xuất chiếc thẻ cũ chỉ cần khoảng 2USD.

57Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.