Ngân Hàng PNC Thử Nghiệm Thẻ Tín Dụng Có Mã CVV Động

03 Tháng Giêng 201912:36 SA(Xem: 14780)
Ngân Hàng PNC Thử Nghiệm Thẻ Tín Dụng Có Mã CVV Động
Ngân Hàng PNC Thử Nghiệm Thẻ Tín Dụng Có Mã CVV Động

Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.

 

Do hình thức CVV quá đơn giản nên nó đã dẫn đến việc kẻ lừa đảo khi có thông tin thẻ tín dụng đầy đủ có thể sử dụng để gian lận thanh toán trực tuyến, dùng thẻ người khác để mua hàng. Để khắc phục, ngân hàng PNC dự kiến sẽ ứng dụng một loại thẻ tín dụng đặc biệt. Chiếc thẻ mới sẽ có CVV liên tục thay đổi nhờ công nghệ mực điện tử và số được đổi theo thuật toán do hãng Visa cung cấp.

 

Với các loại thẻ mới, khi thông tin thẻ tín dụng của người dùng đã bị đánh cắp thì đối tượng xấu cũng không thể dùng thông tin trên thẻ của họ để thanh toán trực tuyến vì mã CVV đã tự động thay đổi theo thời gian. Dự án của PNC sẽ được thí điểm trong ba tháng trước khi được ứng dụng cho toàn bộ hệ thống trong năm 2019. Việc thí điểm được cho là nhằm nghiên cứu xem nên thay đổi mã CVV trong khung thời gian bao lâu là phù hợp nhất.

 

Hiện loại thẻ mới vẫn còn tồn tại vài nhược điểm. Thứ nhất là người dùng khi thanh toán trực tuyến phải sử dụng mã CVV trước khi nó bị chuyển qua một mã khác tự động; trong thử nghiệm là 60 phút thay đổi một lần. Nhược điểm thứ hai liên quan đến vấn đề pin. Do sử dụng mực điện tử nên thẻ sẽ được tích hợp một loại pin lithium nhỏ kèm theo. Với việc thay đổi CVV 60 phút một lần, lượng pin có thể dùng được trong 4 năm. Trường hợp thời gian thay đổi ngắn hơn, pin sẽ mau hết hơn theo tỉ lệ. Và nhược điểm cuối cùng liên quan đến giá cả. Hiện tại để sản xuất chiếc thẻ có CVV động, chi phí cần thiết ít nhất là 15USD. Trong khi sản xuất chiếc thẻ cũ chỉ cần khoảng 2USD.

57Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, sau lần vắng mặt trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, cuối cùng CEO Sundar Pichai cũng đã đồng ý làm chứng trước Bộ tư pháp về những vấn đề thực tiễn của Google. Buổi điều trần sẽ diễn ra vào ngày 27/09/2018 – kỷ niệm 20 năm Google ra đời.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tòa án Tối cao Singapore đã phạt hơn 3,600 USD với một kỹ sư của Tencent vì tội hack server Wi-Fi khách sạn nơi anh lưu trú.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Qualcomm bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple đánh cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho Intel.
27 Tháng Chín 2018
Từ trước tới nay, Excel không phải là phần mềm thú vị nhất, nhưng trong tương lai gần, Microsoft sẽ tích hợp thêm một tính năng rất đáng mong chờ. Theo đó, phiên bản Excel trên Android sẽ có khả năng 'scan' bảng số liệu giấy nhờ vào hình ảnh chụp, sau đó nhập số liệu tạo thành một phiên bản số.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nhận định của Richard Fisher – cựu Chủ tịch và CEO của Fed chi nhánh Dallas, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, có một mối lo ngại còn quan trọng hơn: cuộc đua thống trị không gian mạng, đặc biệt là công nghệ 5G , hệ thống di động và các công nghệ liên quan.