Ngân Hàng PNC Thử Nghiệm Thẻ Tín Dụng Có Mã CVV Động

03 Tháng Giêng 201912:36 SA(Xem: 15109)
Ngân Hàng PNC Thử Nghiệm Thẻ Tín Dụng Có Mã CVV Động
Ngân Hàng PNC Thử Nghiệm Thẻ Tín Dụng Có Mã CVV Động

Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.

 

Do hình thức CVV quá đơn giản nên nó đã dẫn đến việc kẻ lừa đảo khi có thông tin thẻ tín dụng đầy đủ có thể sử dụng để gian lận thanh toán trực tuyến, dùng thẻ người khác để mua hàng. Để khắc phục, ngân hàng PNC dự kiến sẽ ứng dụng một loại thẻ tín dụng đặc biệt. Chiếc thẻ mới sẽ có CVV liên tục thay đổi nhờ công nghệ mực điện tử và số được đổi theo thuật toán do hãng Visa cung cấp.

 

Với các loại thẻ mới, khi thông tin thẻ tín dụng của người dùng đã bị đánh cắp thì đối tượng xấu cũng không thể dùng thông tin trên thẻ của họ để thanh toán trực tuyến vì mã CVV đã tự động thay đổi theo thời gian. Dự án của PNC sẽ được thí điểm trong ba tháng trước khi được ứng dụng cho toàn bộ hệ thống trong năm 2019. Việc thí điểm được cho là nhằm nghiên cứu xem nên thay đổi mã CVV trong khung thời gian bao lâu là phù hợp nhất.

 

Hiện loại thẻ mới vẫn còn tồn tại vài nhược điểm. Thứ nhất là người dùng khi thanh toán trực tuyến phải sử dụng mã CVV trước khi nó bị chuyển qua một mã khác tự động; trong thử nghiệm là 60 phút thay đổi một lần. Nhược điểm thứ hai liên quan đến vấn đề pin. Do sử dụng mực điện tử nên thẻ sẽ được tích hợp một loại pin lithium nhỏ kèm theo. Với việc thay đổi CVV 60 phút một lần, lượng pin có thể dùng được trong 4 năm. Trường hợp thời gian thay đổi ngắn hơn, pin sẽ mau hết hơn theo tỉ lệ. Và nhược điểm cuối cùng liên quan đến giá cả. Hiện tại để sản xuất chiếc thẻ có CVV động, chi phí cần thiết ít nhất là 15USD. Trong khi sản xuất chiếc thẻ cũ chỉ cần khoảng 2USD.

57Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2018
Kể từ khi thành lập, Facebook đã ra mắt hàng nghìn phát minh và tính năng tích hợp mới trên mạng xã hội. Rất nhiều trong số những công nghệ mới đều tận dụng, khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng để phục vụ những chức năng liên quan.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, vụ việc giữa ZTE với chính phủ Mỹ tiếp tục có tình tiết mới, trang Reuters đưa tin Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định đưa ra một lệnh giống như lệnh tạm ân xá đối với ZTE. Điều này sẽ giúp hãng có thể tạm thời tiếp tục một số hoạt động trong khi chờ các kết luận cuối cùng của Thượng viện và Nhà Trắng về các hoạt động trong tương lai.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Cơ quan Thực thi Tài chính của Anh FCA đã công bố 29 công ty thành công để áp dụng cho nhóm thứ tư của Sandbox pháp lý, trong đó có 40% các công ty đang sử dụng công nghệ sổ cái phân phối DLT.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, sau vụ scandal rò rỉ dữ liệu của gần 50 triệu tài khoản người dùng, Facebook vẫn đang tiếp tục chìm trong khủng hoảng khi ngày càng nhiều vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng bị vạch trần.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, sau khi trang The Wall Street Journal đăng thông tin gây sốc về việc các nhà phát triển bên thứ ba có thể đọc email người dùng Gmail, Google đã lên tiếng giải thích.
05 Tháng Bảy 2018
Đến tháng 07/2018, có khá nhiều bằng chứng mới xác nhận Apple đang phát triển iPad mới với Face ID đã xuất hiện trong bản beta iOS 12 mới nhất.