Mediatek Đưa AI Vào Phân Khúc Tầm Trung

03 Tháng Giêng 201912:50 SA(Xem: 12945)
Mediatek Đưa AI Vào Phân Khúc Tầm Trung
Mediatek Đưa AI Vào Phân Khúc Tầm Trung

Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.

 

Trang DigiTimes của Đài Loan cho rằng giải pháp đem lại hiệu năng cao cấp trên vi xử lý trung cấp hay tầm thấp thường rất hiệu quả với những hãng đến sau để nhanh chóng lấy thị phần. Tuy nhiên, với một công ty như MediaTek, việc đưa những tính năng thường thấy trên vi xử lý cao cấp như AI vào dòng chip bình dân có thể khiến hãng khó tiếp cận phân khúc smartphone đầu bảng. Điều này cũng lý giải tại sao MediaTek quyết định từ bỏ cuộc đua vi xử lý cao cấp và Helio X30 cũng là con chip cao cấp cuối cùng trước khi hãng tuyên bố ngưng sản xuất cũng như ngưng hoạt động phát triển dòng Helio X.

 

Nói về AI trong vi xử lý, MediaTek theo đuổi công nghệ từ rất sớm. Những con chip AI của MediaTek được hãng kinh doanh trên nhiều thị trường khác nhau từ máy tính, xe hơi cho đến truyền thông và điện tử tiêu dùng. Hiện nay, với thị trường smartphone, MediaTek sẽ phải đối mặt với thực tế là nhiều hãng khác cũng đang bắt đầu phát triển giải pháp AI tích hợp trên vi xử lý của mình. Qualcomm cũng có AI engine đã bước sang thế hệ thứ 4, HiSilicon của Huawei tích hợp NPU trên dòng Kirin, như Kirin 980 có đến 2 NPU.

 

Thời gian qua, MediaTek đã ra mắt dòng Helio P90 tầm trung với hiệu năng xử lý cao và tích hợp AI. Theo công ty, chip có thể mang lại hiệu năng xử lý các tác vụ AI cao hơn 4 lần so với dòng Helio P60 và P70. Dù vậy, MediaTek vẫn gặp khó khăn trong việc tìm đối tác trong phân khúc tầm trung, hiện chỉ có Realme và Xiaomi khai thác. Không khó để hiểu tình cảnh của MediaTek ở thời điểm hiện tại: hãng đã lỡ nhịp hơn 2 năm qua.

521Vote
418Vote
320Vote
224Vote
123Vote
2.9106
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2018
Mang hình dạng tối đậm với các góc cạnh sáng, như những con rồng đang vỗ cánh, tinh vân NGC 6188 có độ dài hàng chục năm ánh sáng. NGC 6188 là một tinh vân phát xạ, được tìm thấy gần rìa của một đám mây phân tử lớn khác ở phía nam chòm sao Thiên Đàn (Ara), cách Trái Đất khoảng 4,000 năm ánh sáng.
07 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Jack Ma, chủ tịch điều hành tập đoàn Alibaba, đã gọi cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là “điều ngu xuẩn nhất”.
07 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, có vẻ như LG đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho các phiên bản iPhone của Apple sau nhiều tháng thử nghiệm, cân nhắc, hứa hẹn và trì hoãn vì thất bại trong việc tăng sản lượng. Trước đó, LG được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 của Apple, phá vỡ thế độc quyền về màn hình iPhone của Samsung.
07 Tháng Mười Một 2018
Dù bộ phần mềm Microsoft Office rất hữu ích, chuyên nghiệp và có thể hỗ trợ cho công việc của nhiều người một cách tuyệt vời. Một số người dùng vẫn quyết định gắn bó với Google Doc và Google Sheet, vì sự tiện lợi của bộ ứng dụng. Họ có thể làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào chỉ với một trình duyệt web.
07 Tháng Mười Một 2018
Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi, nâng cấp và tính năng mới nhất của Samsung. Không chỉ có cảm biến vân tay và camera selfie đặt bên dưới màn hình, thiết kế không viền bezel hoàn toàn mới, kết nối di động 5G, Galaxy S10 còn hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi bên trong bộ xử lý của máy.
07 Tháng Mười Một 2018
Căng thẳng kéo dài ở độ tuổi trung niên tỷ lệ thuận với nguy cơ teo não. Ngoài ra những đối tượng bị stress kéo dài có trí nhớ và nhận thức kém hơn nhiều so với người cùng độ tuổi.