Google Đã Chuyển 23 Tỷ USD Qua Thiên Đường Trốn Thuế Bermuda

04 Tháng Giêng 20191:13 SA(Xem: 14125)
Google Đã Chuyển 23 Tỷ USD Qua Thiên Đường Trốn Thuế Bermuda
Google Đã Chuyển 23 Tỷ USD Qua Thiên Đường Trốn Thuế Bermuda

Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.

 

Google tuyên bố: “Chúng tôi đã đóng đầy đủ các khoản thuế và tuân thủ mọi quy định có liên quan tại các quốc gia mà chúng tôi hoạt động trên thế giới. Cũng như các tập đoàn đa quốc gia khác, Google đóng phần lớn thuế thu nhập doanh nghiệp tại quốc gia có trụ sở  chính. Ngoài ra, chúng tôi còn trả cả khoản thuế hiệu suất toàn cầu lên tới 26% trong 10 năm qua”. Trong thập niên qua, thỏa thuận đã cho phép công ty mẹ của Google, Alphabet, hưởng lợi từ tỷ lệ thuế thực tế chỉ một con số cho lợi nhuận ngoài thị trường Mỹ, chỉ bằng 1/4 mức thuế trung bình ở thị trường bên ngoài. Công ty con ở Hà Lan được dùng để chuyển doanh thu từ các khoản ngoài lãnh thổ Mỹ tới công ty con khác tại Bermuda mang tên Google Ireland Holdings, nhằm tận dụng chính sách miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.

 

Chiến lược có tên là “Double Irish, Dutch Sandwich” được Google sử dụng trong nhiều năm, là hoàn toàn hợp pháp và giúp hãng tránh khỏi khoản thuế doanh nghiệp khủng ở Mỹ hay thuế nhà thầu ở Châu Âu. Tuy nhiên, dưới áp lực của EU và Mỹ, Ireland vào năm 2014 đã quyết định chấm dứt thỏa thuận, và kết thúc ưu đãi thuế cho Google vào năm 2020.

54Vote
41Vote
36Vote
23Vote
12Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.