Google Đã Chuyển 23 Tỷ USD Qua Thiên Đường Trốn Thuế Bermuda

04 Tháng Giêng 20191:13 SA(Xem: 14291)
Google Đã Chuyển 23 Tỷ USD Qua Thiên Đường Trốn Thuế Bermuda
Google Đã Chuyển 23 Tỷ USD Qua Thiên Đường Trốn Thuế Bermuda

Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.

 

Google tuyên bố: “Chúng tôi đã đóng đầy đủ các khoản thuế và tuân thủ mọi quy định có liên quan tại các quốc gia mà chúng tôi hoạt động trên thế giới. Cũng như các tập đoàn đa quốc gia khác, Google đóng phần lớn thuế thu nhập doanh nghiệp tại quốc gia có trụ sở  chính. Ngoài ra, chúng tôi còn trả cả khoản thuế hiệu suất toàn cầu lên tới 26% trong 10 năm qua”. Trong thập niên qua, thỏa thuận đã cho phép công ty mẹ của Google, Alphabet, hưởng lợi từ tỷ lệ thuế thực tế chỉ một con số cho lợi nhuận ngoài thị trường Mỹ, chỉ bằng 1/4 mức thuế trung bình ở thị trường bên ngoài. Công ty con ở Hà Lan được dùng để chuyển doanh thu từ các khoản ngoài lãnh thổ Mỹ tới công ty con khác tại Bermuda mang tên Google Ireland Holdings, nhằm tận dụng chính sách miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.

 

Chiến lược có tên là “Double Irish, Dutch Sandwich” được Google sử dụng trong nhiều năm, là hoàn toàn hợp pháp và giúp hãng tránh khỏi khoản thuế doanh nghiệp khủng ở Mỹ hay thuế nhà thầu ở Châu Âu. Tuy nhiên, dưới áp lực của EU và Mỹ, Ireland vào năm 2014 đã quyết định chấm dứt thỏa thuận, và kết thúc ưu đãi thuế cho Google vào năm 2020.

54Vote
41Vote
36Vote
23Vote
12Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.