Rừng Cây Ngân Hà

04 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 14272)
Rừng Cây Ngân Hà
MWTree_Toledano_1080

Caption: Image Credit & Copyright: César Vega Toledano ; Rollover Annotation: Judy Schmidt

 

Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.

Tiếp theo là Dải Ngân hà. Nhiếp ảnh gia đã thức đến 2 giờ sáng, đợi cho đến khi Dải Ngân hà vươn lên bên trên một cây sồi trông hùng vĩ. Từ góc nhìn đã được lựa chọn cẩn thận, những làn bụi trong Dải Ngân hà trông tựa như sự tiếp nối rất tự nhiên đến các nhánh của cây.



Và cuối cùng là Ánh sáng. Một bóng đèn đã được sử dụng ở phía xa của cây để tạo ra bóng đen của cây ở phía trước. Tình cờ, những cây khác cũng xuất hiện dưới dạng bóng đen tương tự ở xa xa phía đường chân trời tương đối sáng.

Hình ảnh vi diệu được chụp với tốc độ 30 khung hình mỗi giây, vào năm 2015 và đã được xử lý kỹ thuật số để tăng cường sắc nét của Dải Ngân hà.

510Vote
46Vote
39Vote
210Vote
13Vote
3.338
Ý kiến bạn đọc
04 Tháng Giêng 20197:46 CH
Khách
Rất cám ơn Việt báo đã cho đăng tãi những hình anh và bài viết về vũ trụ xa xăm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.