Rừng Cây Ngân Hà

04 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 15012)
Rừng Cây Ngân Hà
MWTree_Toledano_1080

Caption: Image Credit & Copyright: César Vega Toledano ; Rollover Annotation: Judy Schmidt

 

Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.

Tiếp theo là Dải Ngân hà. Nhiếp ảnh gia đã thức đến 2 giờ sáng, đợi cho đến khi Dải Ngân hà vươn lên bên trên một cây sồi trông hùng vĩ. Từ góc nhìn đã được lựa chọn cẩn thận, những làn bụi trong Dải Ngân hà trông tựa như sự tiếp nối rất tự nhiên đến các nhánh của cây.



Và cuối cùng là Ánh sáng. Một bóng đèn đã được sử dụng ở phía xa của cây để tạo ra bóng đen của cây ở phía trước. Tình cờ, những cây khác cũng xuất hiện dưới dạng bóng đen tương tự ở xa xa phía đường chân trời tương đối sáng.

Hình ảnh vi diệu được chụp với tốc độ 30 khung hình mỗi giây, vào năm 2015 và đã được xử lý kỹ thuật số để tăng cường sắc nét của Dải Ngân hà.

510Vote
46Vote
39Vote
210Vote
13Vote
3.338
Ý kiến bạn đọc
04 Tháng Giêng 20197:46 CH
Khách
Rất cám ơn Việt báo đã cho đăng tãi những hình anh và bài viết về vũ trụ xa xăm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà phân tích của UBS đã công bố kết quả vòng phân tích cuối cùng của chiếc Tesla Model 3 khi so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, nhà sản xuất xe Toyota sẽ đầu tư 500 triệu USD vào startup Uber, nhằm mục đích cùng phát triển một dự án xe không người lái.Với khoản đầu tư mới, giá trị của Uber tăng lên 72 tỷ USD, mức định giá cao nhất trong lịch sử startup.
28 Tháng Tám 2018
IFA 2018 sẽ khai mạc chính thức vào ngày 31/08/2018, nhưng nhiều nhà sản xuất lớn vẫn giới thiệu sản phẩm mới ngay trước thềm sự kiện. Samsung cũng đã công bố màn hình viền siêu mỏng 4 ngày trước khi IFA 2017 bắt đầu. Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung ra mắt màn hình QLED Quantum Dot, màn hình cong với Thunderbolt 3.
25 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, thông qua Twitter, HTC xác nhận sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 30/08/201.
25 Tháng Tám 2018
Pin lithium-ion là những viên pin gọn nhẹ chứa các phân tử lithium-ion di chuyển giữa điện cực âm và dương. Ưu điểm của chúng là không chiếm nhiều diện tích, sạc nhanh và có thể nạp rất nhiều lần trước khi bị chai. Nhờ đó, lithium-ion được đưa vào trong hàng loạt sản phẩm khác nhau như smartphone, máy tính bảng, laptop, xe điện, máy bay,....
24 Tháng Tám 2018
Với những người bị mất chi, việc làm quen với các chi nhân tạo họ sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để chấp nhận cánh tay hay bàn chân giả mới của mình. Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà nghiên cứu tại Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne ở Thụy Sỹ đã phát triển một cách thức mới áp dụng công nghệ thực tế ảo Virtual Reality kết hợp với kích thích các dây thần kinh cảm giác giúp cho những người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng các chi mới hơn.