Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD Trong Những Ngày Cuối Năm 2018

04 Tháng Giêng 20191:27 SA(Xem: 13033)
Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD Trong Những Ngày Cuối Năm 2018
Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD  Trong Những Ngày Cuối Năm 2018

Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.

 

Theo đó, trong khoảng thời gian từ đêm Giáng Sinh tới đêm Giao thừa năm mới, khách hàng của Apple trên toàn thế giới đã chi tổng cộng 1.22 tỷ USD cho việc mua ứng dụng và ghi danh các dịch vụ trên App Store. Bên cạnh đó, Apple còn đạt kỷ lục doanh thu trong một ngày. Chỉ riêng trong ngày đầu năm mới 2019, doanh thu của kho ứng dụng App Store đã đạt 322 triệu USD. Đây là một con số không tưởng mà Play Store của Google còn lâu mới có thể bắt kịp.

 

Apple tự hào tuyên bố: “Nhờ vào những nỗ lực của các nhà phát triển tài năng, cùng sự ủng hộ đáng kinh ngạc của khách hàng trên toàn thế giới, App Store đã kết thúc một năm 2018 đầy nổi bật và khởi động năm 2019 bằng một sự kiện chấn động”. Các ứng dụng được tải về nhiều nhất từ App Store trong dịp nghỉ lễ cuối năm chủ yếu là game và ứng dụng chăm sóc sức khỏe, thể dục. Những tựa game nổi bật nhất chính là Fortnite, PUBG Mobile, Brawl Stars, Asphalt 9 và Monster Strike. Trong khi các ứng dụng nổi bật nhất gồm có 1Password, Sweat và Luminosity.

 

Trong bối cảnh đen tối hiện nay của Apple, khi doanh số iPhone thấp hơn dự kiện và doanh thu sụt giảm so với dự báo ban đầu, có lẽ mảng kinh doanh dịch vụ chính là điểm sáng duy nhất. Cho thấy rằng chiến lược tập trung vào dịch vụ của Apple đang đi đúng hướng.

52Vote
42Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.