Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD Trong Những Ngày Cuối Năm 2018

04 Tháng Giêng 20191:27 SA(Xem: 13066)
Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD Trong Những Ngày Cuối Năm 2018
Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD  Trong Những Ngày Cuối Năm 2018

Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.

 

Theo đó, trong khoảng thời gian từ đêm Giáng Sinh tới đêm Giao thừa năm mới, khách hàng của Apple trên toàn thế giới đã chi tổng cộng 1.22 tỷ USD cho việc mua ứng dụng và ghi danh các dịch vụ trên App Store. Bên cạnh đó, Apple còn đạt kỷ lục doanh thu trong một ngày. Chỉ riêng trong ngày đầu năm mới 2019, doanh thu của kho ứng dụng App Store đã đạt 322 triệu USD. Đây là một con số không tưởng mà Play Store của Google còn lâu mới có thể bắt kịp.

 

Apple tự hào tuyên bố: “Nhờ vào những nỗ lực của các nhà phát triển tài năng, cùng sự ủng hộ đáng kinh ngạc của khách hàng trên toàn thế giới, App Store đã kết thúc một năm 2018 đầy nổi bật và khởi động năm 2019 bằng một sự kiện chấn động”. Các ứng dụng được tải về nhiều nhất từ App Store trong dịp nghỉ lễ cuối năm chủ yếu là game và ứng dụng chăm sóc sức khỏe, thể dục. Những tựa game nổi bật nhất chính là Fortnite, PUBG Mobile, Brawl Stars, Asphalt 9 và Monster Strike. Trong khi các ứng dụng nổi bật nhất gồm có 1Password, Sweat và Luminosity.

 

Trong bối cảnh đen tối hiện nay của Apple, khi doanh số iPhone thấp hơn dự kiện và doanh thu sụt giảm so với dự báo ban đầu, có lẽ mảng kinh doanh dịch vụ chính là điểm sáng duy nhất. Cho thấy rằng chiến lược tập trung vào dịch vụ của Apple đang đi đúng hướng.

52Vote
42Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.