Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD Trong Những Ngày Cuối Năm 2018

04 Tháng Giêng 20191:27 SA(Xem: 13487)
Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD Trong Những Ngày Cuối Năm 2018
Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD  Trong Những Ngày Cuối Năm 2018

Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.

 

Theo đó, trong khoảng thời gian từ đêm Giáng Sinh tới đêm Giao thừa năm mới, khách hàng của Apple trên toàn thế giới đã chi tổng cộng 1.22 tỷ USD cho việc mua ứng dụng và ghi danh các dịch vụ trên App Store. Bên cạnh đó, Apple còn đạt kỷ lục doanh thu trong một ngày. Chỉ riêng trong ngày đầu năm mới 2019, doanh thu của kho ứng dụng App Store đã đạt 322 triệu USD. Đây là một con số không tưởng mà Play Store của Google còn lâu mới có thể bắt kịp.

 

Apple tự hào tuyên bố: “Nhờ vào những nỗ lực của các nhà phát triển tài năng, cùng sự ủng hộ đáng kinh ngạc của khách hàng trên toàn thế giới, App Store đã kết thúc một năm 2018 đầy nổi bật và khởi động năm 2019 bằng một sự kiện chấn động”. Các ứng dụng được tải về nhiều nhất từ App Store trong dịp nghỉ lễ cuối năm chủ yếu là game và ứng dụng chăm sóc sức khỏe, thể dục. Những tựa game nổi bật nhất chính là Fortnite, PUBG Mobile, Brawl Stars, Asphalt 9 và Monster Strike. Trong khi các ứng dụng nổi bật nhất gồm có 1Password, Sweat và Luminosity.

 

Trong bối cảnh đen tối hiện nay của Apple, khi doanh số iPhone thấp hơn dự kiện và doanh thu sụt giảm so với dự báo ban đầu, có lẽ mảng kinh doanh dịch vụ chính là điểm sáng duy nhất. Cho thấy rằng chiến lược tập trung vào dịch vụ của Apple đang đi đúng hướng.

52Vote
42Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.